[ลือ] Apple จะเปิดตัว iPod รุ่นใหม่ สีใหม่ พร้อมอัปเกรดสเปค iPod touch วันที่ 14 กรกฎาคมนี้

ipod_2015_colors

หลังจากที่ Apple เผลอทำภาพของ iPod ในสีที่ไม่ได้มีวางจำหน่ายหลุดออกมาบน iTunes 12.2 ล่าสุดมีข่าวลือลั่นออกมาทับข่าวนี้อีกครั้ง เมื่อมีรายงานจากเว็บไซต์ของทางฝรั่งเศสว่า Apple จะเปิดตัว iPod ชุดนี้ในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้อย่างแน่นอน และที่สำคัญคือ ในรอบนี้จะมีการอัปเกรดสเปคให้กับ iPod touch ด้วย

จากข้อมูลที่เว็บไซต์ iGen.fr ได้รับมา มีการระบุว่า Apple ได้เตรียมแผน iPod รุ่นใหม่เอาไว้ทั้งหมดสามรุ่น คือ iPod touch (“N102″), iPod nano (“N31A”) และ iPod shuffle (“N12D”) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรายละเอียดหลักๆ คือการปรับสีที่วางจำหน่ายใหม่ทั้งหมด ยกเว้น iPod touch ที่จะได้รับการอัปเกรดสเปคไปยังสเปคใหม่ที่ดีกว่าเดิม และนับเป็น Gen ใหม่ด้วย

ซึ่งสเปคใหม่ของ iPod touch ที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุด คือการยกใส้ในของ iPhone 5s มาใส่ไว้ในตัว iPod touch ยกเว้น Touch ID และ NFC ที่ใช้งานบน iPhone 6 นั่นหมายความว่า iPod touch ตัวนี้ จะมีรูปทรงและสเปคที่เหมือนกับ iPod touch ตัวที่ขายในปัจจุบัน แต่มีสเปคที่ดีกว่าแบบก้าวกระโดด เช่น หน่วยประมวลผล 64 บิต กล้อง iSight และกล้อง FaceTime Camera ที่ดีขึ้น เป็นต้น

ข่าวนี้จะจริงหรือไม่อย่างไรนั้น คงต้องรอติดตามดูต่อไปในวันอังคารที่จะถึงนี้ครับ ว่าจะมีการอัปเดต Online Store กันจริงๆ หรือไม่ ^^


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke