[ลือ] Apple เตรียมเปิดตัว iPad Pro ปลายปีนี้ โดยมีความช่วยเล็กๆ น้อยๆ จาก Samsung และ Sharp

เราได้ข่าวของ iPad Pro มาก็นานพอสมควร ล่าสุดมีข่าวว่า iPad Pro เริ่มเข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้นไปทุกขณะแล้ว เมื่อมีรายงานว่า Apple ได้วางแผนการเปิดตัว iPad Pro เป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่มี Sharp และ Samsung ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในการผลิตชิ้นส่วน

โดยชิ้นส่วนที่เป็นปัญหามากที่สุดในขณะนี้ คือชิ้นส่วนหน้าจอที่ล่าสุด Sharp ได้ออกมาเผยว่า สามารถผลิตจอแสดงผลขนาด 12.9 นิ้ว ที่ความละเอียด 2732*2048 พิกเซล หรือ 264 พิกเซลต่อตารางนิ้ว ตามความต้องการพื้นฐานของ Apple ได้สำเร็จแล้ว แต่อย่างไรเสีย ก็มีข่าวว่า Samsung ก็จะเข้ามาช่วยผลิตหน้าจอตัวนี้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้ iPad Pro มีของที่เพียงพอต่อการวางจำหน่ายในช่วงแรก

นอกจากสองค่ายที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือแล้วนั้น ค่ายเกาหลีอีกค่ายอย่าง LG ก็มีข่าวว่าได้เข้าร่วมประมูลงานนี้เช่นกัน แต่บริษัทประมูลได้เป็นที่ 3 จากทั้งสามบริษัท จึงทำให้หน้าที่ของ LG คือการผลิตจอแสดงผลเพื่อเตรียมใช้เป็นอะไหล่สำรองเวลาที่อะไหล่หลักจาก Sharp และ Samsung เสียหายเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม iPad Pro ตัวนี้มีแผนจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ไปจนถึงต้นปีหน้า ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่า Apple จะเดินหน้าแผนของ iPad รุ่นต่อไปอย่างไรครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke