[ลือ] iPhone 6s/iPhone 6s Plus จะมาพร้อมกับกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล

iphone-6s-4-640x400

ก่อนหน้านี้เราเคยมีข่าวว่าใน iPhone 6s จะมีการอัปเกรดกล้องครั้งใหญ่ในรอบ 4 ปี นับจาก iPhone 4S ล่าสุดมีข่าวลือพร้อมเอกสารหลุดมาจาก Foxconn ที่ยืนยันถึงชิ้นส่วนดังกล่าวไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

iPhone-6s-camera

พนักงานภายในของ Foxconn ที่ชื่อว่า @KJuma เผยเอกสารฉบับหนึ่ง ซึ่งระบุว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะได้รับกล้องหลัก 12 ล้านพิกเซลอย่างแน่นอน และกล้องตัวนี้จะรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K ในตัวด้วย รวมถึงมีการเผยเอกสารที่ระบุว่าใน iPhone 6s จะมีการปรับกล้อง FaceTime Camera ให้ด้วย จากเดิมที่ 1.2 ล้านพิกเซล เป็น 5 ล้านพิกเซลแบบเลนส์กว้าง เพื่อรองรับการถ่ายเซลฟี่ที่เป็นกระแสมากขึ้นในปัจจุบัน

และนอกจากเอกสารข้างต้นแล้ว ยังมีเอกสารอีกหนึ่งฉบับที่ @KJuma ได้เอามาโพสต์ แต่ก็ได้ลบออกไปทั้งหมดในภายหลัง ซึ่งเอกสารฉบับนี้เป็นการยืนยันว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะได้อัปเกรดแรมเป็น 2 GB อย่างแน่นอนตามที่เคยมีการคาดกันมาก่อนด้วยนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกฉบับที่ยืนยันแล้วว่า iPhone 6s จะอัปเกรดตัวโมเด็มไปใช้ชิปโมเด็ม Qualcomm Snapdragon X7 LTE ตัวที่ใหม่กว่าของ Samsung Galaxy S5 และเล็กกว่า Snapdragon X5 LTE ที่ใช้งานอยู่ใน iPhone 6 ในปัจจุบัน โดยชิปตัวนี่จะรองรับความเร็วสูงสุดของเครือข่าย LTE ที่ 300/50 Mbps (LTE Cat-6) รองรับเครือข่ายในรูปแบบต่างๆ ที่เปิดให้บริการอยู่ทั่วโลกในเครื่องเดียว เช่น DC-HSPA, EVDO Rev. B, CDMA 1x, GSM และ TD-SCDMA เป็นต้น

235622-1280

อย่างไรเสีย รายละเอียดทั้งหมดเราคงต้องรอดูรายละเอียดจริงๆ กันภายในเดือนกันยายนนี้ ว่าจะเป็นไปตามที่มีข่าวออกมาอยู่ตลอดหรือไม่นั่นเองครับ


ที่มา: Cult of Mac, iClarified


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke