[ลือ] ภาพหลุด Body ของ iPhone 6s “ทรงเดิม ไส้ในใหม่”

ถ้าใครที่ติดตามข่าวของ iPhone 6s / 6s Plus ที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนปี 2015 นี้ จะพบสารพัดข่าวที่เล่าถึงหลายข่าว แต่ข่าวนี้หลุดให้ดูกันเป็นชิ้น เพราะ 9To5Mac นำชิ้นส่วนตัวเครื่องด้านนอก (Body) ที่อ้างว่าเป็นของ iPhone 6s ของจริง มาให้เราดูกัน โดยความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับ iPhone 6 จะอยู่ที่ด้านในเป็นหลัก

(ชิ้นซ้ายเป็น iPhone 6s / ชิ้นขวาเป็น iPhone 6)

เพราะถ้ามองภายนอกแล้ว Body ของ iPhone 6s ไม่มีความต่างกับ iPhone 6 ไม่ว่าจะสีสัน เส้นคาดสำหรับให้สัญญาณผ่านได้ ช่องหูฟัง ช่อง Lightning ตำแหน่งปุ่มต่างๆ รวมถึงมิติตัวเครื่อง เท่ากันกับของ iPhone 6 รวมถึงช่องใส่กล้องของ iPhone 6s ที่ยังเหมือนของ iPhone 6 ซึ่งขัดกับข่าวลือเรื่องกล้องคู่ที่มีมาโดยตลอด เบาะแสเดียวที่ชัดเจนสุดจาก Body ของ iPhone 6s คือ การจัดวางชิ้นส่วนต่างๆ ด้านใน ที่มีช่องใส่สกรูต่างๆ แตกต่างจากของ iPhone 6 แบบชัดเจน

หากขิ้นส่วนที่ 9To5Mac นำมาให้ชมนั้น เป็นของจริง (ซึ่ง 9To5Mac เคยนำ Body ของ iPhone 5 กับชิ้นส่วนหลุดของ iPhone ก่อนเปิดตัวได้ค่อนข้างแม่นยำ) นั้นแปลว่า iPhone 6s / 6s Plus จะเป็นรุ่นปรับสเปคให้ดียิ่งขึ้นตามแนวทางของ iPhone ที่ทำมาโดยตลอดตั้งแต่ iPhone 3GS / iPhone 4s / iPhone 5s ที่เป็นทรงของรุ่นปีที่แล้ว แต่ปรับสเปค แก้ไขงานประกอบบางจุด เพื่อให้สมบูรณ์แบบมากขึ้นนั้นเอง 

กันยายนนี้ คงได้คำตอบแน่นอนว่า iPhone 6s / 6s Plus จะออกมาแบบไหน 

 


ที่มา: 9To5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] มีภาพหลุดชิ้นส่วน Body ตัวเครื่องของ iPh… ข้อมูลล่าสุดที่น่าติดตามของ iPhone 6s […]