เตรียมพร้อม! Apple สั่งเริ่มเดินสายการผลิต iPhone รุ่นใหม่ที่ใช้หน้าจอ Force Touch เรียบร้อยแล้ว

iphone-6s-4-640x400

และแล้วก็เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังของปี 2015 ที่เราจะเริ่มเห็นความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ iPhone รุ่นใหม่กันมากขึ้น เพราะว่าตอนนี้ Apple ได้สั่งเริ่มเดินสายการผลิต iPhone รุ่นใหม่เพื่อเตรียมขายในเดือนกันยายนนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำนักข่าว Bloomberg รายงานข่าวว่าในขณะนี้ Apple ได้เริ่มเดินสายการผลิต iPhone รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง iPhone รุ่นใหม่นี้ จะมาพร้อมกันหน้าจอ Force Touch แบบเดียวกับ Apple Watch เพื่อเพิ่มลูกเล่นต่างๆ ให้ iPhone น่าใช้งานขึ้นอีกเยอะ

iPhone รุ่นใหม่ในรอบนี้ถูกสั่งผลิตพร้อมกันสองรุ่น สองขนาดเหมือนกับงวด iPhone 6 คือหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว (iPhone 6s) และหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว (iPhone 6s Plus) โดยที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบภายนอกเลยแม้แต่น้อย (เหมือนกับงวด iPhone 5 เป็น iPhone 5s) แต่จุดสำคัญคือ iPhone รุ่นใหม่นี้จะหนาขึ้นจากเดิม 0.2 มิลลิเมตร เนื่องด้วยชิ้นส่วนหน้าจอ Force Touch นั่นเอง

และด้วยการที่งานดีไซน์ยังเป็นเหมือนเดิม ทำให้ Bloomberg เชื่อว่า การผลิต iPhone รุ่นใหม่ของปีนี้ น่าจะดำเนินการได้อย่างราบรื่น และไม่มีปัญหาในการผลิตเหมือนตอนสั่งผลิต iPhone 6 ใหม่ๆ แต่ก็ยังต้องระวังเรื่องจำนวนการผลิตที่อาจจะไม่เพียงพอ เนื่องจากชิ้นส่วนภายในก็มีการเปลี่ยนไปเยอะพอสมควรด้วย

ทั้งนี้ Bloomberg คาดว่า iPhone รุ่นใหม่น่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนเหมือนกับปีที่ผ่านๆ มา ซึ่งจะจริงหรือไม่นั้น คงต้องรอดูกันต่อไปครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke