อูยย.. Apple Watch Edition พังยับได้ด้วยแม่เหล็กเพียงแค่คู่เดียว ยับตั้งแต่กระจกแชฟไฟร์จนถึงบอดี้เครื่อง

เราเห็นวิธีการทำลาย Apple Watch ทั้งรุ่น Sport และรุ่นปกติกันมาพอสมควรแล้ว แต่สำหรับรุ่นราคาโคตรแพงอย่าง Apple Watch Edition เชื่อว่าด้วยราคาแล้ว คงไม่มีใครกล้าเอามาพังกันเล่นๆ แน่นอน แต่ในตอนนี้คงต้องขอถอนคำพูด เมื่อมีการเผยคลิปใหม่ที่เอา Apple Watch Edition มาพังเล่นกับแม่เหล็กเพียงคู่เดียว และมันก็… ไม่รอดตามระเบียบ

เรื่องนี้มันเกิดจากความซนของ TechRax ที่อยากลองเอา แม่เหล็กนีโอดิเมี่ยม ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแม่เหล็กที่ทรงพลังที่สุดในโลก มาปะทะกับ Apple Watch Edition ที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานพอตัว เพื่อทดสอบว่า เมื่อ Apple Watch Edition มาเจอกับแม่เหล็กแบบนี้ แล้วมันจะรอดไปได้สักแค่ไหน

 

ผลก็คือ ด้วยแรงกดทับขนาด 650 ปอนด์ ก็ทำให้หน้าปัดของ Apple Watch Edition นั้นแตกยับตามระเบียบ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือบอดี้ทองคำนั้นกลับไม่ได้รับผลอะไรเลย และยังคงมีสภาพสมบูรณ์จนจบการทดสอบอีกด้วย

และสิ่งที่เซอร์ไพรส์ยิ่งกว่า คือหลังการทดสอบ TechRax ได้เอากลับไปชาร์จแบต ผลปรากฎว่ามันสามารถทำงานได้ตามปกติโดยที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แค่หน้าปัดด้านบนเสียหายเท่านั้น

เรียกได้ว่า Apple Watch Edition เป็นนาฬิกาหรูที่ทนทานกว่าที่ใครหลายๆ คนคาดคิด แต่คำถามคือด้วยสภาพหลังจากนี้ คงต้องมาลุ้นกันต่อว่า Apple จะรับเคลมหรือไม่นั่นเองครับ ฮ่าๆ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke