อ้าวๆ Sony Music บอกเอง คืนนี้ Apple จะเปิดตัว Apple Music แน่นอนจ้า~

doug_morris_midem

ปล่อยให้ลุ้นกันตัวโก่งพอสมควร ว่าสรุปแล้ว Apple จะเปิดตัวบริการฟังเพลงออนไลน์ของตัวเองที่ชื่อ Apple Music ภายในงาน WWDC 2015 จริงหรือไม่ แต่แล้ว Sony Music มาจากไหนไม่รู้ โฉบมาบอกข่าวเองตรงๆ ว่า “พรุ่งนี้เจอกันแน่นอน!”

ภายในงานประชุม Midem Music Industry Festival เมื่อวันก่อน Doug Morris CEO ของ Sony Music ก็ได้ขึ้นเวทีนี้กับเขาด้วย แต่การขึ้นมาครั้งนี้ไม่ธรรมดา เพราะเขาได้พูดถึง Apple Music ที่เพิ่งจะเป็นข่าวไปเมื่อหลายวันก่อนว่า แผน Apple นิ่งเรียบร้อย และมันก็พร้อมที่จะอวดสู่สายตาชาวโลก “คืนนี้” ชัวร์ๆ

Morris เผยต่อว่า สิ่งที่เขาได้พูดออกมา คือสิ่งที่เขาได้พูดคุยกับ Jimmy Iovine หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของ Apple และพันธมิตรรายอื่นๆ ของ Sony Music ซึ่งทั้งหมดก็ได้ข้อมูลเหมือนกันแบบเป๊ะๆ ว่า Apple จะหยิบเอา Apple Music ไปเปิดตัวภายในงาน WWDC 2015 คืนนี้แน่นอน

อย่างไรก็ตามแต่ Morris ไม่ได้บอกข้อมูลอื่นๆ ของ Apple Music ว่าจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง แต่จากข่าวเก่าๆ มีการระบุว่า Apple จะเก็บค่าบริการ Apple Music เดือนละ 10 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยเรียกเก็บครั้งแรกในเดือนที่ 4 หลังจากผ่านช่วงใช้งานฟรีแล้ว 3 เดือน และบริการนี้ก็จะเข้ามาแทนที่ iTunes Radio เต็มตัว อีกทั้งยังมีการคากว่า Apple Music น่าจะเป็นหมากสำคัญที่จะทำให้ Apple เปลี่ยนโลกของการฟังเพลงแบบสมบูรณ์ จากที่ต้องดาวน์โหลดมาฟัง เป็นฟังแบบออนไลน์แทนครับ

แต่ แต่ แต่ มันยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะหนึ่งในผู้บริหารของ Apple ก็ได้โพสต์นามบัตรใหม่ออกมาผ่าน Instagram แล้ว โดยภายในนามบัตรมีการระบุส่วนรับผิดชอบจากเดิมที่รับผิดชอบเฉพาะ Apple TV เป็น Apple TV – Apple Music ไปอีกหนึ่งชื่อด้วยแหละครับ

apple_music_french_content


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke