เพื่อนร่วมทีมส่งข้อความเรียกค่าไถ่ด้วยสินค้า Apple ถึง Brandon Moss สำหรับลูกที่เขาตีโฮมรันได้ครั้งที่ 100

mossransom_okduq427_ydzzilfh

หลายคนที่ได้ดูงาน WWDC 2015 อาจจะสงสัยว่าก่อนเริ่มงานนั้นเกิดอะไรขึ้น ทำไมอยู่ดีๆ Tim Cook หยิบลูกเบสบอลขึ้นมาพร้อมบอกว่าแจกของให้ คือเรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อหลายวันก่อน Brandon Moss ตีลูกโฮมรันลูกที่ 100 ในการเล่นมืออาชีพของเขาใน MLB แต่เรื่องไม่จบลงแค่นี้ เพราะเพื่อนร่วมทีมของเขาต้องการเรียกค่าไถ่ลูกเบสบอลลูกนั้นแลกกับสินค้าของ Apple

Moss HR

เกมการแข่งขันระหว่างทีม Cleveland Indians กับ Kansas City Royals ผู้เล่นต่ำแหน่งปีกขวาของทีมเบสบอล Cleveland Indians ในช่วง inning ที่ 4  Brandon Moss ทำการตี Home Run เป็นครั้งที่ 100 ของการเป็นมืออาชีพใน MLB

ชมวีดีโอ Home Run ของ Brandon Moss ได้ที่นี่

ผลคือลูกเบสบอลลอยเข้าไปใน Bullpen (สนามวอร์มอัพของคนขว้างลูกเบสบอส) ของฝั่งทีมตัวเอง ซึ่งคนใน bullpen ก็เก็บลูกเบสบอลเอาไว้ แต่ไม่ยอมให้กับเจ้าของ Home Run ครั้งที่ 100 นี้ง่ายๆ และสุดท้ายลูกเบสบอลลูกนั้นกลับกลายเป็นตัวประกัน โดยผู้ไม่หวังดี 11 คนของทีมได้ทำการเขียนรายการเรียกค่าไถ่มาตามรูป

“You get the ball when we get these item!” โน๊ตเขียนรายการสินค้าที่กลุ่มคนเรียกค่าไถ่ต้องการ “คุณจะได้ลูกเบสบอลของคุณ ก็ต่อเมื่อพวกเราได้ของพวกนี้!” ไม่มีใครสักคนที่ไม่เขียนว่าตัวเองต้องการสินค้าของ Apple!

แน่นอนว่าเรื่องนี้ก็ไปเข้าหู Tim Cook เข้า และผลก็เป็นอย่างที่ทุกคนคาดกัน และก็ได้เห็นกันไปแล้ว นั่นก็คือ Tim Cook ออกมาแสดงความเสียใจต่อ Brandon ที่อยู่ดีๆ ลูกโฮมรันที่ 100 ต้องกลายเป็นตัวประกันไป แถมยังประกาศว่า เขา (Tim Cook) ได้ตัดสินใจที่ไถ่ลูกบอลลูกนี้กลับมาแล้ว ด้วยการมอบของตามที่พวกเขาต้องการให้ทั้งหมด และยังได้นำบอลลูกนี้มาโชว์ให้ดูภายในงาน WWDC 2015 เมื่อคืน ก่อนที่บอลลูกนี้จะถูกส่งกลับไปหา Brandon เหมือนเดิมครับ

apple-wwdc-2015_0282

Tim Cook โชว์ลูกโฮมรันลูกที่ 100 ของ Brandon – ที่มาภาพ The Verge

 

สรุปคือเรื่องนี้จบลงด้วยความ Happy Ending ทั้งสองฝ่าย Brandon ได้ลูกบอลคืน ส่วนลูกทีมก็ได้ของตามที่ยื่นเงื่อนไขมาทั้งหมดนั่นเองครับ อิอิ


ที่มา: MLB, Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke