[ลือ] Apple ว่าจ้าง AU Optronics ให้เข้ามาผลิต iPhone ราคาถูกรุ่นใหม่หน้าจอ 4 นิ้ว สำหรับใช้เปิดตัวปี 2016

13136-7579-iphone5c-yellowflat-l

ในปีนี้ เราได้ข่าวมาตั้งแต่ต้นปีว่า Apple จะกลับมาทำ iPhone ไซส์ 4 นิ้วอีกครั้ง หลังจากที่ลูกค้าบางส่วนออกอาการ “ไม่ชอบ iPhone 6″ อย่างรุนแรง เพราะมันใหญ่เกินไป แต่แผนนี้ก็หายเงียบไปในช่วงกลางปี หลังจากที่ Ming Chi-Kuo ออกมาฟันธงเองว่า ปีนี้ Apple “ไม่ทำ” iPhone จอเล็กออกขายแน่นอน และล่าสุดเรื่องนี้ก็กลับมาหนาหูอีกครั้ง เพราะมีข่าวลือใหม่ออกมาว่า Apple สั่งผลิต iPhone รุ่นที่ว่านี้เรียบร้อยแล้ว!

หนังสือพิมพ์ Economics Daily ของไต้หวันระบุข่าวลือใหม่ล่าสุดจากซัพพลายเออร์ในประเทศว่า ขณะนี้ Apple ได้เดินหน้าแผน iPhone 7 แล้ว โดยในตอนนี้ Apple ได้ตกลงเรื่องการพัฒนา iPhone 7 ร่วมกันกับ AU Optionics และได้ให้คำสั่งในการผลิตต้นแบบ iPhone รุ่นใหม่ออกมาสองรุ่นแล้ว นั่นก็คือ iPhone 7 รุ่นธรรมดา และ iPhone 7c ที่จะเป็นรุ่นราคาถูกรุ่นใหม่แทน iPhone 5c นั่นเอง

ก่อนหน้านี้ Ming-Chi Kuo ออกมาฟันธงเองว่า Apple จะไม่ทำ iPhone ราคาถูกออกมาขายก่อน 2016 แน่นอน เนื่องจากในปีนี้เป็นขา Minor Update ดังนั้นการที่จะได้เห็น Model Change ก็คงจะเป็นปี 2016 กับ iPhone 7 แน่นอน และเมื่อถึงตอนนั้น Apple ก็น่าจะเดินหน้าเรื่อง iPhone 4 นิ้วเต็มกำลัง เพราะต้องการที่จะใส่ฟังก์ชัน Apple Pay เข้ามาใน iPhone 4 นิ้วรุ่นใหม่นั่นเอง

ดังนั้นรายงานของ Economics Daily จึงออกมาตรงกับรายงานของ Ming-Chi Kuo แทบทุกจุด เพราะท้ายสุด Economics Daily ระบุว่า iPhone 7 ที่ Apple ได้ว่าจ้าง AU Optronics ไปนั้น จะเปิดตัวอย่างเร็วก็ภายในปี 2016 หรือปีหน้า แทนการเปิดตัวรุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้นั่นเองครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke