[PR News] WeChat ขอเเนะนำนวัตกรรมล่าสุด Voiceprint ให้ผู้ใช้งานล็อคอินบัญชีด้วยระบบการจดจำเสียง พร้อมอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ 6.2

WeChat_Voiceprint & version 6.2

“สวัสดี WeChat” ขอล็อคอินด้วยเสียงหน่อยสิ!

 • WeChat ขอเเนะนำนวัตกรรมล่าสุดเพื่อให้ผู้ใช้งานล็อคอินบัญชีด้วยระบบการจดจำเสียง ถือเป็นเจ้าเเรกในหมู่โซเชียลแอปชั้นนำ
 • พร้อมอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ 6.2 ให้ผู้ใช้สามารถแปลภาษาจากโพสต์ต่างๆ บน Moments ถึง 21 ภาษา โอนย้ายประวัติการเเชทไปยังอุปกรณ์ใหม่ เครื่องมือช่วยเลือกภาพ เเละฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกเพียบ

ประเทศไทย, 3 มิถุนายน 2558  – WeChat หนึ่งในนวัตกรรมด้านการสื่อสารด้วยโซเชียลแอปพลิเคชันที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ขอเเนะนำฟีเจอร์ใหม่Voiceprint ซึ่งถือเป็นเจ้าเเรกในหมู่โซเชียลแอปเเชทชั้นนำที่เปิดให้ชาว WeChat สามารถล็อคอินบัญชีของตนผ่านระบบการจดจำเสียงพูด โดยฟีเจอร์จดจำเสียงใหม่นี้ถือเป็นนวัตกรรมล่าสุดจาก WeChat ที่ช่วยอำนวยความสะดวกเเก่ผู้ใช้งานในการเข้าถึงบัญชีรูปแบบใหม่ ที่รวดเร็วเเละปลอดภัย

Voiceprint เป็นอีกหนึ่งทางเลือกแก่ผู้ใช้งาน WeChat ให้สามารถล็อคอินใช้งานบัญชีโดยการอ่านออกเสียงชุดตัวเลขต่างๆ กรณีที่คุณไม่ต้องการจดจำรหัสผ่านที่มีความยาว ฟีเจอร์นี้เป็นทางเลือกนึงที่ให้ผู้ใช้งานเปิดใช้ ตรวจสอบ เเละกำหนด Voiceprint ใหม่ได้โดยการเลือกไปที่ “การตั้งค่า” และเข้าไปที่ “บัญชีของฉัน” ใน WeChat

“เสียงของคุณมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คล้ายๆ กับลายนิ้วมือ ทันทีที่คุณเปิดใช้งาน Voiceprint ระบบอัจฉริยะของเราจะสามารถจดจำเสียงเฉพาะของคุณรวมถึงโทนเสียงเพื่อยืนยันตัวตนของคุณได้” ปวริศา ชุมวิกรานต์ ประธานฝ่ายการตลาด บริษัท วีเเชท ประเทศไทย กล่าว 

“WeChat มุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างระบบนิเวศที่มีความก้าวหน้า เเละรองรับการสื่อสารบนโลกออนไลน์ ตั้งเเต่การส่งข้อความ เล่นเกมส์ การมอบความบันเทิง เนื้อหาสาระ เเละอีคอมเมิร์ซ เราเดินหน้าเพื่อค้นหาวิธีการที่ก้าวล้ำเพื่อยกระดับความเป็นส่วนตัวของข้อมูลเเละความปลอดภัยให้เเก่ผู้ใช้งาน ฟีเจอร์ Voiceprint นำเสนอโซลูชั่นที่ก้าวข้ามไปอีกระดับของความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน ให้เราเป็นผู้กำหนดสิ่งที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นการจดจำด้วยเสียงหรือตั้งเป็นรหัสผ่าน” คุณปวริศา กล่าวเสริม

 

วิธีการเปิดใช้งาน Voiceprint

ต้องการเปิดใช้งาน Voiceprint ให้ไปที่ ฉัน > ตั้งค่า > บัญชีของฉัน > Voiceprint จากนั้นเเตะที่ปุ่มสีเขียวที่ปรากฎเเละค้างไว้ อ่านชุดตัวเลขที่เเสดง ทันทีที่คุณอ่านชุดตัวเลขครบสองรอบ จะเป็นการเปิดใช้งาน Voiceprint เมื่อคุณต้องล็อกอินเข้า WeChat อีกครั้ง สามารถเลือกการเข้าสู่ระบบผ่าน Voiceprint ได้ทันที

WeChat_Voiceprint (1) WeChat_Voiceprint (2)

 

 

มีอะไรใหม่ใน WeChat 6.2

นอกจากนี้ WeChat ยังเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ 6.2 สำหรับผู้ใช้งานอุปกรณ์ iOS เเละ Android โดยมีการพัฒนาใหม่ๆ ดังนี้

 

แปลภาษาบน Moments

ฟีเจอร์แปลภาษาใหม่บน Moments รองรับการใช้งาน 21 ภาษา ให้คุณสามารถแปลภาษาบนโพสต์ของเพื่อนๆ เป็นภาษาของคุณได้อย่างรวดเร็ว

 • เเตะเเละลากโพสต์บน Moments ที่คุณต้องการแปล
 • จากนั้นเลือก แปลภาษา เเละดูโพสต์ที่เปลี่ยนเป็นภาษาของคุณ

เพิ่มเติม: คุณยังสามารถแปลภาษาได้จากทุกคอมเมนต์บน Moments เพียงเเตะเเละลากในคราวเดียว

WeChat_Moments Translation (1) WeChat_Moments Translation (2)

 

เคลื่อนย้ายประวัติการเเชท

จากที่คุณเคยใช้เมนู “การสำรองประวัติการเเชท” เราได้ปรับเเต่งลูกเล่นสองสามอย่างเพื่อทำให้กระบวนการสำรองข้อมูลการเเชทใช้งานง่ายเเละรวดเร็วขึ้น เป็นวิธีการย้ายประวัติการเเชทแบบใหม่ไปยังอุปกรณ์ใหม่ โดยอุปกรณ์ของคุณต้องมีเเบตเตอรี่คงเหลือในเครื่องอย่างน้อย 30% หรือเชื่อมต่อกับสายชาร์จไฟเพื่อใช้ในการเคลื่อนย้ายข้อมูล

 • ตรวจสอบให้เเน่ใจว่าอุปกรณ์ทั้งสองเครื่องเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi เพื่อการทำงานที่รวดเร็ว
 • สำหรับ iOS ที่อุปกรณ์ตั้งต้น ให้เเตะไปที่ ฉัน > ตั้งค่า > ทั่วไป > Chat Log Migration
 • สำหรับ Android ที่อุปกรณ์ตั้งต้น ให้แตะไปที่ ฉัน > การตั้งค่า > แชท > สำรอง/กู้ข้อมูลประวัติการสนทนา (Backup/Restore Chat History)

WeChat_Chat Log Migration (1) WeChat_Chat Log Migration (2)

 

Photo picker (เฉพาะ iOS)

เครื่องมือช่วยเลือกภาพ (photo picker) ใหม่ ให้คุณส่งภาพเเละวิดีโอต่างๆ ไปให้เพื่อนๆ ได้รวดเร็ว เเละง่ายขึ้นกว่าเดิมผ่านเเชท เเล้วคุณจะเห็นถึงความเเตกต่าง เมื่ออยู่ในหน้าแชทกับเพื่อน กดเครื่องหมาย + มุมล่างขวา > เลือกรูปถ่าย (Photo) แล้วเลือกภาพที่ต้องการ

WeChat_Photo picker

 

ปรับปรุงใหม่เพื่อรองรับ Android Wear

เราเพิ่มสองสามฟีเจอร์เก๋ๆ สำหรับใช้งานร่วมกับ Android Wear รองรับการทำงานร่วมกับนาฬิกา ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การใช้งานWeChat บนข้อมือคุณ

 • เริ่มการเเชทแบบใหม่จากนาฬิกาของคุณ
 • ส่งข้อความเป็นตัวอักษรเเบบพื้นฐาน
 • ตอบกลับบนสนทนาด้วยสติ๊กเกอร์
 • ส่งข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจไปให้รายชื่อผู้ติดต่อ

 

การอัพเกรดอื่นๆ 

นอกจากฟีเจอร์เเละการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดนี้ เราได้พัฒนาประสบการณ์บน Apple Watch และแนะนำสองภาษาใหม่ที่รองรับ คือ ภาษาพม่า (ระบบiOS และ Android) และภาษาจีนตัวเต็มที่ใช้ในฮ่องกง (ระบบ Android เท่านั้น) ให้ WeChat สามารถเข้าถึงผู้ใช้งาน WeChat ได้ในทุกๆ ที่

 

อัพเกรด WeChat 6.2 สำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android เพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์เเละการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดได้เเล้ววันนี้

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WeChat คลิกไปที่ http://blog.wechat.com/


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke