บ่นแพงแต่พวกเธอก็ซื้อ… iPhone 5c ในสหรัฐฯ, แคนาดา และจีนถูกจองหมดล็อตแรกทุกสีแล้ว!

เป็นเวลา 3 วันแล้ว หลังจากที่แอปเปิลเปิดให้จอง iPhone 5c ใน 9 ประเทศ ล่าสุด เว็บไซต์ Apple Online Store ในสหรัฐอเมริกา, แคนาดา และจีน ได้ปรับเวลาส่งของสำหรับลูกค้าที่สั่งจองหลังจากนี้ ออกไปอีกราว 5 วัน เนื่องจากสินค้าถูกสั่งจองจนเต็มโควต้าล็อตแรกแล้ว

ก่อนหน้านี้ เราเคยลงข่าวว่า iPhone 5c สีเหลืองในสหรัฐอเมริกา ถูกสั่งจองจนหมดไปเป็นสีแรก ในที่สุด iPhone 5c เครื่องเปล่า สีอื่น ๆ อย่างสีชมพู, เขียว, ฟ้า และขาว ก็ถูกสั่งจองจนหมดเกลี้ยงแล้วเช่นกัน ทำให้ลูกค้าที่สั่งจองหลังจากนี้ไป จะได้รับสินค้าหลังจากวันที่ 25 กันยายนแทน จากเดิมที่แอปเปิลจะส่งให้ภายในวันที่ 20 กันยายนนี้

เช่นเดียวกันกับในแคนาดา ทีแอปเปิลปรับวันส่งสินค้าของ iPhone 5c ทุกสี จาก 20 กันยายน ไปเป็น 20-24 กันยายนแล้ว

 

และประเทศที่บ่นกันว่าแพงนักแพงหนา อย่างประเทศจีน ก็สั่งจอง iPhone 5c เครื่องละ 23,000 บาท กันจนแอปเปิลต้องปรับวันส่งสินค้าออกไปอีก 1 วัน เป็น 21 กันยายนแทน ส่วนในฮ่องกงที่ถูกจองหมดเป็นประเทศแรกเพียง 6 ชั่วโมงหลังเปิดจอง แอปเปิลก็ยังคงลงเวลาส่งสินค้าเป็น 1-2 สัปดาห์หลังจากนี้อยู่เหมือนเดิม (หมายความว่า ใครจะไปหิ้วที่ฮ่องกงตอนนี้ ก็ต้องรอเครื่องถึง 2 สัปดาห์นั่นเอง)

นอกเหนือจากการจองสินค้าทาง Apple Online Store แอปเปิลจะวางจำหน่าย iPhone 5c ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและ Apple Retail Store ในสหรัฐอเมริกา, แคนาดา, ออสเตรเลีย, สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, ฝรั่งเศส, จีน (รวมฮ่องกง), ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ ในวันที่ 20 กันยายนนี้ พร้อมกับวางจำหน่าย iPhone 5s ไปพร้อม ๆ กันด้วยในเวลา 8 โมงเช้า ตามเวลาท้องถิ่น ใครอยากได้คงต้องไปต่อแถว ตบตีแย่งชิงกันหน้าร้านเอาเองนะครับ


ที่มา: iDownloadBlog


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke