ชาวจีนแผ่นดินใหญ่โชว์ความรวย โดยการซื้อ Apple Watch Edition 2 เรือน ให้สุนัขตนเองใส่

005FwzJGjw1esgogss1ghj32401eoe58

Wang Sicong ลูกชายสุดรวยของมหาเศรษฐีชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ลงรูปสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ ใส่ Apple Watch Edition 2 เรือนที่ขาหน้าลงโซเชียลมีเดีย Weibo

005FwzJGjw1esg6pzm140j316s1s1qjx005FwzJGjw1esg6pvh9a6j32401eoe81

รูปภาพได้ถูกเผยแพร่ลงในบัญชีส่วนตัวใน Weibo น้องหมาดูท่าทางงงงวยกับเครื่องประดับเรืองแสงสีทองที่ประดับอยู่ตรงขาของมัน

005FwzJGjw1esg6px0a2gj32401eob29

โดยข้อความที่เผยแพร่แปลจากภาษาจีนเป็นอังกฤษได้ว่า
“I have new watches! I’m supposed to have four watches since I have four long legs,” “But that seems too tuhao so I kept it down to two, which totally fits my status. Do you have one?”

แปลเป็นไทยให้อีกทีนะครับ
“ฉันมีนาฬิกาใหม่แล้วนะ! ความจริงฉันควรจะมีมันทั้งหมด 4 เรือนด้วยซ้ำ เพราะฉันมีตั้ง 4 ขา” “แต่มันดู Tuhao ไปหน่อย เพราะงั้นเลยให้มันเหลือ 2 ก็พอ คุณมีบ้างหรือยัง?”

Tuhao คำนี้เข้าใจยากนิดนึงครับ เป็นคำพูดเชิงตำหนิหรือดูถูกสำหรับชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ว่าเป็นคนรวยแต่ไร้วัฒนธรรม ไร้รสนิยม ในการใช้เงินอันร่ำรวยของตัวเอง (ใครที่เข้าใจความหมายของคำนี้อย่างถ่องแท้ช่วยอธิบายเพิ่มเติมให้ด้วยนะครับ)

 

อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสังเกตว่า ถึงแม้ว่า Apple Watch ไม่ได้อยู่บนข้อมือของมนุษย์ ฟังก์ชันการทำงานต่างๆ บางตัวนั้นก็ยังคงทำงานต่อตามปกติ เช่นตัววัดอัตราการเต้นของหัวใจ ที่ถึงแม้อยู่บนข้อมือของน้องหมา มันก็ยังสามารถอ่านค่าการเต้นหัวใจของน้องหมาได้อยู่ โดยไม่มีอะไรผิดพลาดด้วย

แต่เรื่องนี้จบไม่สวยแน่ๆ เพราะเมื่อชาวจีนคนอื่นเห็นข้อความและรูปที่ถูกโพสต์ลงไปแล้วนั้น บางส่วนลงความเห็นว่าชอบและไอเดียแปลกดี แต่ส่วนหนึ่งก็ไม่พอใจสิ่งที่เจ้าของน้องหมาคนนี้ได้ทำลงไป เพราะอนึ่ง มันเป็นการกระทำที่เป็นการดูถูกผู้ใช้ Apple Watch เข้าขั้นรุนแรง ด้วยวิธีการที่ไม่น่าทำเช่นนี้

ทั้งนี้ Apple Watch Edition ขนาด 42 มิลลิเมตร สาย Sport band สีขาว ที่น้องหมาใส่อยู่นั้น เรือนนึงราคาอยู่ที่ประมาณ $14,318 ในจีนแผ่นดินใหญ่ สรุปแล้ว เครื่องประดับของน้องหมาตัวนี้ก็ $28,000 หรือประมาณแล้วก็เหยียบหลักล้านบาทนั่นเอง


ที่มา: appleinsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke