[ลือ] Kanye West เลื่อนเปิดตัวซิงเกิลใหม่ เพราะจะเอาไปเปิดตัวในบริการ Beats Music ของ Apple เป็นที่แรก

ช่วงนี้มีต่างก็มีข่าวลือสะพัดไปทั่ววงการบันเทิงสหรัฐอเมริกาว่า Kanye West เจ้าพ่อเพลงแร็ปคนหนึ่งของวงการ ได้ตัดสินใจที่จะเปิดตัวอัลบั้มใหม่พร้อมซิงเกิลใหม่ในเร็วๆ นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากดองยาวนานมาหลายต่อหลายปี แต่ที่สำคัญที่สุดคือการเปิดตัวรอบนี้ ไม่ใช่การเปิดตัวแบบธรรมดา เพราะอัลบั้มนี้จะถูกเปิดตัวบน Beats Music เป็นที่แรกซะด้วย

เว็บไซต์ HitsDailyDouble เปิดเผยว่า Kanye รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับบริการเพลงออนไลน์ตัวใหม่จาก Apple และมีความยินดีที่จะเอาอัลบั้มที่ดองเค็มมานานไปเปิดตัวจริงๆ จังๆ เสียที และคาดว่าบริการดังกล่าว จะถูกเปิดตัวพร้อมกับอัลบั้มนี้ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้

ก่อนหน้านี้ Kanye มีแผนที่จะเอาอัลบั้มนี้ไปเปิดตัวบนแพลตฟอร์ม Tidal ที่ตนก็เป็นหนึ่งใน Exclusive Artist ด้วย แต่แล้วก็ตัดสินใจพับแผนไป เพราะ Tidal ไม่ได้ดังมากนักในหมู่ของผู้ใช้งานทั่วๆ ไป แต่อีกเสียงหนึ่งก็มีการระบุว่า Kanye มีปัญหากับต้นสังกัดเสียเอง จนทำให้ตอนนี้แผนงานของอัลบั้มนี้เสียหายไปทั้งหมด แม้กระทั่งการเปิดตัวบน Tidal ด้วยก็ตาม

ทั้งนี้ Apple มีแผนที่จะเปิดตัว Beats Music รูปแบบใหม่ภายในงาน WWDC 2015 ที่จะถึงนี้ โดยที่การเปิดตัวในรอบนี้ จะเป็นการเปิดตัวพร้อมกันทั่วทั้งโลก และการันตีได้ว่า ประเทศอื่นๆ ก็น่าจะได้ใช้งานกันด้วยแน่นอนครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke