ยังไงๆ Apple อาจเปิดตัว iPhone 6s ให้เร็วขึ้น เป็นเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

iphone-6s-4-640x400

เดิมทีแล้ว Apple จะใช้ช่วงเวลาเดือนกันยายน-ตุลาคม ในการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในแต่ละครั้ง แต่สำหรับปีนี้ เหมือนว่า Apple จะเลื่อนเปิดตัวให้เร็วขึ้นกว่าเก่า แว่วมาว่าอาจจะได้เห็นกันตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีนี้เลย!

ข่าวนี้ก็มาจากนักวิเคราะห์คนเดิม Ming Chi-Kuo แห่ง KGI Securities ที่เผยว่า ปีนี้ Apple อาจจะเลื่อนรอบการเปิดตัว iPhone ให้รวดเร็วขึ้น โดยเริ่มจาก iPhone 6s นั่นก็คือเลื่อนมาจัดงานเปิดตัวในเดือนสิงหาคม จากเดิมที่จะเปิดตัวกันในเดือนกันยายน และก็เริ่มวางจำหน่ายจริงในเดือนกันยายนตามเดิม

Kuo ระบุว่า การเลื่อนเปิดตัวในครั้งนี้ น่าจะมีผลมาจากการที่ Apple น่าจะจัดงานเปิดตัว iPad Pro จริงๆ จังๆ ในปีนี้ และงานครั้งนี้อาจจะใช้เวลาเยอะมากเหมือนครั้งที่เปิดตัว iPad รุ่นแรก ดังนั้นการปรับระยะเวลาจึงเป็นคำตอบที่เหมาะสมที่สุด

และอีกเหตุผลหนึ่งคือ ในขณะนี้ Foxconn เริ่มได้รับคำสั่งในการผลิต iPhone รุ่นใหม่ไปแล้วกว่า 60-70% ของความต้องการในการผลิต iPhone รุ่นใหม่ในเบื้องต้น โดยสองในสามจากยอดดังกล่าว เป็นคำสั่งในการผลิต iPhone 6s รุ่นปกติ และอีกหนึ่งส่วนที่เหลือ เป็นคำสั่งในการผลิต iPhone 6s Plus

และในปีนี้ Foxconn ยังได้รับมอบหมายในการผลิต iPad Pro แต่เพียงผู้เดียวจาก Apple ด้วย ดังนั้นการเร่งทำ iPhone รุ่นใหม่ก่อน จึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุด และน่าจะไม่สร้างความลำบากให้กับ Apple มากนักเมื่อถึงเวลาเปิดตัวจริง

Kuo ยังทิ้งท้ายว่า ใน iPhone รุ่นถัดไป เราจะได้เห็น Apple ใส่ Force Touch เข้ามาแน่นอน และเมื่อใส่ Force Touch เข้ามาแล้ว เราจะสามารถใช้ปากกาสไตลัสในการเขียนหน้าจอได้เลย เพราะหน้าจอ iPhone ก็สามารถรองรับน้ำหนักในการกดได้แล้ว และไม่ใช่เพียงแค่นั้น เราจะยังได้เห็น Apple ใส่ลูกเล่นใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Force Touch ให้กับ iOS 9 ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ด้วย และเราน่าจะได้เห็นวิธีการควบคุม iPhone ในรูปแบบใหม่ๆ ค่อนข้างแน่นอนครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] คงต้องรอดูลุ้นกันอีกทีในวันเปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ว่าจะมี iPhone 6c […]