[ลืออะเกน] iPhone 6s จะมาพร้อมกับสีทองโรสโกลด์ กล้อง 12 ล้านพิกเซล และแรม 2 GB

iphone-6s-4-640x400

ข่าวลือของ iPhone 6s ยังคงมีออกมาอยู่เรื่อยๆ ไม่เว้นแต่ละวัน ล่าสุดก็มีรายงานจากนักวิเคราะห์ชื่อดัง ที่คาดการณ์ไว้ดิบดีว่า iPhone 6s จะฉีกทุกอย่างที่ Apple เคยทำมาทั้งหมดเลยด้วยนะเออ ตั้งแต่เรื่องดีไซน์ยันสเปคทางเทคนิค!

โดยในปีนี้ Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์เจ้าเก่าจาก KGI Securities คาดการณ์ว่า Apple น่าจะมีการอัปเกรดใหญ่ให้กับ iPhone ในระดับที่เป็นการอัปเกรดใหญ่อีกครั้งถัดจากครั้ง iPhone 5s โดยอย่างแรกที่จะได้เห็นกันแน่ๆ คือ iPhone สีทองโรสโกลด์ในรูปแบบเดียวกับ Apple Watch Edition แต่ยังไม่ระบุเนื้อวัสดุและราคาที่แน่ชัดว่าจะออกมาในรูปแบบใด

อย่างไรเสีย Kuo คาดว่าสีทองโรสโกลด์ของ iPhone 6s น่าจะเหมือนกับกรณี iPhone 5s ที่เป็นการชุบอลูมิเนียมด้วยสีทองเฉยๆ ยังไม่ใช่การเปลี่ยนไปใช้เนื้อวัสดุเป็นทองคำจริงๆ แต่ที่แน่ๆ คือ Apple จะทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ได้สีที่ใกล้เคียงกับ Apple Watch Edition ให้มากที่สุด

Kuo ยังระบุต่อว่าในส่วนรายละเอียดเชิงลึก รุ่น “Plus” จะเปลี่ยนไปใช้กระจกแชฟไฟร์เป็นกระจบทับหน้าจอแทนการใช้ Ion-X และการใช้แชฟไฟร์น่าจะช่วยให้ปัญหาจอแตกเมื่อ Drop-test นั้นหมดไปอย่างแน่นอน

ในส่วนสเปคทางเทคนิค iPhone 6s จะมาพร้อมกับชิป Apple A9 รุ่นใหม่ พร้อมแรม 2 GB และยังใส่เทคโนโลยี Force Touch ติดมาให้ด้วยทั้งสองรุ่น นอกจากนั้นก็จะเป็นการอัปเกรดไมโครโฟนและลำโพงให้เป็นรุ่นใหม่ที่ให้เสียงที่มีมิติกว่าเดิม รวมถึงเปลี่ยนเซ็นเซอร์กล้องหลักเป็นแบบใหม่พร้อมด้วยความละเอียดภาพที่ 12 ล้านพิกเซล

ท้ายที่สุด Kuo เชื่อว่าในปีนี้ Apple จะไม่ปล่อยรุ่น 4 นิ้วออกมาทำตลาดเพิ่มแน่นอน เพราะความต้องการน่าจะยังเป็น 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้วตามเดิม แต่เขาเชื่อว่า Apple น่าจะปรับปรุง Touch ID ใหม่ในรุ่นนี้ เพื่อเพิ่มความปลอดภัย และให้ทำงานได้รวดเร็วกว่าเดิมด้วยนั่นเองครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke