ค้นพบแล้ว พอร์ตวิเคราะห์อาการเสียของ Apple Watch แท้จริงแล้วมันเอาไว้ชาร์จแบตแทนสายชาร์จปกติได้ด้วยนะ

12770-6977-Screenshot-2015-05-04-224827-l

หนึ่งในข้อสงสัยที่ใครหลายคนมักถามถึง หนึ่งในนั้นคือพอร์ตปริศนาที่อยู่ตรงขอบด้านล่างเครื่อง ซึ่งเจ้าพอร์ตนี้ถูกปิดฝาไว้อย่างแน่นหนา เหมือนกับว่าไม่อยากให้ใครรู้ว่ามีพอร์ตนี้อยู่ แต่ล่าสุดมีการค้นพบแล้วว่า พอร์ตตัวนี้มันทำประโยชน์ได้มากกว่าเอาไว้ให้ Apple วิเคราะห์อาการเสียของ Apple Watch ด้วยนะเออ

Reverse Strap ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมรายหนึ่งของ Apple Watch ระบุว่า ในตัว Apple Watch จะมีพอร์ตวิเคราะห์อาการเสียของ Apple Watch อยู่ ซึ่งพอร์ตนี้มันมีอย่างอื่นมากกว่านั้น นั่นก็คือมันสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้ เช่นสายวัดอัตราการเต้นของหัวใจ สายที่มาพร้อมกล้องถ่ายรูป หรือแม้กระทั่ง สายที่เอาไว้สำหรับชาร์จแบตสำรองให้ Apple Watch เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ ล้วนต้องผ่านมาตรฐาน Made for Apple Watch ที่ Apple กำลังจะปล่อยออกมาก่อนวางขาย

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีสิ่งที่ระบุได้ชัดเจนว่า Apple ทำพอร์ตนี้ไว้ให้ Apple Watch เพื่อใช้ในการทำอะไรกันแน่ เพราะก่อนหน้านั้นมีการระบุว่า พอร์ตนี้จะเอาไว้ใช้ในการติดตั้งเฟิร์มแวร์ของ Apple Watch ใหม่ทั้งหมด กรณีที่อัปเดตขึ้นมาแล้วเสีย และจะเอาไว้ให้พนักงานที่ศูนย์บริการทำการดึงข้อมูลอาการเสียออกมาก่อนจะเข้ากระบวนการเคลมสินค้าให้

แต่ถ้าเกิดว่า Apple มีแผนที่จะรันโครงการ Made for Apple Watch จริงตามที่ Reverse Strap กล่าวอ้าง เชื่อได้ว่าในอนาคตเราจะได้เห็นอุปกรณ์เสริมแปลกๆ ของ Apple Watch พาเหรดออกมากันอย่างสนุกสนานแน่นอนครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke