ขอโทษด้วยครับแฟนบอยที่เกลียด Apple ทั้งหลาย Apple เป็นเจ้าของโดเมนที่ชื่อว่า Apple.sucks ไปแล้วจ้า

Apple Sucks

หลายครั้งหลายหน เราจะได้เห็นแฟนบอยของหลายๆ ค่ายตบตีด้วยวาทะกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้คงต้องออกโรงขอโทษกันสักหน่อย แถมต้องฝากความรักถึง Samsung และ Google ด้วยว่าครั้งนี้นายมาช้าเกินไป เพราะ Apple ได้จดโดเมนที่ชื่อว่า Apple.sucks ไปเป็นของตัวเองเรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่โดเมนชั้นบนสุด (TLDs: Top-level Domains) ​อย่าง .sucks ที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท Vox Populi ถูก ICANN ประกาศเริ่มใช้งานอย่างเป็นทางการไปเมื่อเร็วๆ นี้ การจดโดเมนภายใต้ TLDs ตัวนี้ที่มีค่าใช้จ่ายราวๆ 82,000 บาท ($2,499) ต่อปีนั้น ก็อาจทำให้ Apple ไม่นิ่งดูดายจนต้องเข้าไปจดโดเมน Apple.sucks เก็บเข้ากรุไว้ทันที

แน่นอนว่า Apple ไม่ใช่บริษัทเดียวที่ซื้อโดเมนนี้เพื่อแลกกับการที่ไม่ปล่อยให้มันหลุดไปอยู่ในมือของศัตรู เพราะบริษัทอื่นๆ อย่าง Hersheys, Monsanto, Citigroup และ Kevin Spacey ก็ซื้อโดเมน .sucks ไปเก็บเอาไว้เพื่อป้องกันในเรื่องนี้เช่นกัน

การจ่ายเงิน $2,499 ต่อปี อาจจะดูไม่ได้หนักหนาอะไรสำหรับ Apple แต่เมื่อเทียบกับการไม่ปล่อยให้ชื่อเสียงของบริษัทตัวเองตกไปอยู่ในมือของผู้ที่ประสงค์ร้ายที่จ้องจะตำหนิและใส่ร้าย Apple อยู่ตลอดเวลาแล้วนั้น ทางนี้คงเป็นทางที่ดีที่สุดใน Apple จะต้องเริ่มทำก่อนเป็นลำดับแรกๆ ครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke