แอปเปิลเดินเครื่อง เตรียมเปิด Apple Store สาขาใหม่ที่ห้างหรูใน One World Trade Center กลางนิวยอร์ค

มีข่าวมาก็นานพอสมควรว่าแอปเปิลเตรียมที่จะเปิด Apple Store เพิ่มในเมืองนิวยอร์คเป็นสาขาที่หก ซึ่งในขณะนั้นเป็นการสำรวจพื้นที่ว่าจะตั้งที่ไหนดี แต่ล่าสุดเว็บไซต์ IFOAppleStore รายงานออกมาว่า ดูเหมือนแอปเปิลจะได้ที่ตั้งของสาขาใหม่แล้ว นั้นคือ One World Trade Center ครับ

IFOAppleStore ระบุว่าขณะนี้แอปเปิลได้บรรลุข้อตกลงบางประการกับทางสถานที่ โดยเป็นเรื่องของการนำ Apple Store เข้าไปเปิดในศูนย์การค้าไฮโซแห่งใหม่ (มีชื่อยังไม่เป็นทางการคือ One World Trade Center Mall) ที่กำลังก่อสร้างอยู่บนพื้นที่เดิมของอาคาร Freedom Tower หรือบริเวณตึกที่เคยถูกเครื่องบินชนในปี 2001 และอาคารศูนย์การค้าหลังใหม่นี้ จะกลายเป็นอาคารที่สูงที่สุดในนิวยอร์คด้วยความสูงที่ 550 เมตรครับ

อาคาร One World Trade Center หลังนี้ ประกอบไปด้วยพื้นที่ทำเลทองสำหรับทำสำนักงาน ส่วนบริเวณ 3 ชั้นล่างนับจากพื้นถนน และอีกสองชั้นใต้ดิน จะกลายเป็นศูนย์การค้าระดับไฮโซ ที่รวมสุดยอดของแบรนด์หรูที่สุดในโลกเอาไว้ด้วยกัน (แนวคิดของเขาคล้ายๆ สยามพารากอนบ้านเราที่อยู่ในช่วงการก่อสร้าง) โดยอาคารสามจากห้าอาคารที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้างพร้อมๆ กันนั้น ก็ยังคงเป็นฝีมือการออกแบบของทีมวิศวกรที่เคยออกแบบสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของแอปเปิล (หรือ ยานแม่หลังใหม่ที่เราเคยลงข่าวไป) และ Apple Store สาขา San Francisco-2 อีกด้วยครับ

ทั้งนี้กำหนดการคร่าวๆ One World Trade Center พร้อม Apple Store สาขาใหม่ จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการภายในปี 2015 ที่จะถึงนี้ ส่วนพวกเราชาวไทย ก็รอ Apple Store Thailand กันต่อไปครับ


ที่มา: TUAW, MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke