เตรียมพร้อม Apple Watch ปรับสถานะเป็น “เตรียมการจัดส่ง” แล้ว

เหลือเวลาอีกสองวัน ก็จะถึงวันเริ่มจะหน่าย Apple Watch อย่างเป็นทางการ เชื่อว่าตอนนี้เราน่าจะได้เห็นความเคลื่อนไหวแบบวันต่อวันกันเลยทีเดียว และล่าสุด Apple ก็ได้ปรับสถานะคำสั่งซื้อในล็อตแรกๆ เป็น “เตรียมการจัดส่ง” แล้วด้วย

ในวันนี้มีรายงานด่วนเข้ามาว่า ในคำสั่งซื้อล็อตแรกๆ หลายรายการ Apple ได้ปรับสถานะคำสั่งซื้อจาก “กำลังเตรียมสินค้า” เป็น “กำลังเตรียมจัดส่งภายในวันที่ 24 เมษายน – 8 พฤษภาคม” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการจัดส่งจะเริ่มในวันที่ 24 เมษายน และผู้ซื้อจะได้รับอีเมลแจ้งการจัดส่งก่อนสินค้าจะไปถึง

applewatchpreparingforshipment2

สิ่งที่น่าสนใจคือ คนที่กดสั่งซื้อในตอนนี้ ก็จะถูกปรับสถานะเป็นเตรียมการจัดส่งเหมือนกัน ซึ่งสถานะนี้ จะบอกถึงขั้นตอนการจัดส่งสินค้าจากศูนย์กระจายสินค้ากลางที่สหรัฐอเมริกา และที่จีนออกไปยังประเทศกลุ่มแรกที่ทำการสั่งซื้อ และแน่นอนว่าผู้จัดส่งไปถึงบ้านก็ไม่ใช่ใครอื่น เพราะ Apple ยังคงใช้บริการของ UPS และ Fedex เหมือนเดิม

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด แผนการจัดส่ง Apple Watch ก็น่าจะเป็นไปตามที่ Angela Ahrendts ได้วางแผนเอาไว้ นั่นก็คือลูกค้ากลุ่มแรกๆ ที่สั่งซื้อทัน ก็จะได้รับสินค้าภายในวันที่ 24 เมษายน – 8 พฤษภาคมนี้ครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke