[ลือ] iPhone 6s จะเปลี่ยนมาใช้อลูมิเนียมอัลลอยเกรด 7000 เพิ่มความคงทนมากกว่าเดิม แถมรับประกันไม่งอด้วย

หนึ่งในกรณีใหญ่ของ iPhone 6 ที่เราคุ้นเคยกันดี คงจะหนีไม่พ้นกรณี #bendgate ที่เล่นกันข้ามวันข้ามคืน แถมเล่นกันเป็นเดือนอีกด้วย และตอนนี้ดูเหมือนว่า Apple จะหาทางแก้ไขกรณีนี้ได้เรียบร้อยแล้ว เมื่อมีรายงานว่า Apple จะเปลี่ยนมาใช้อลูมิเนียมเกรด 7000 แบบเดียวกับที่ทำ Apple Watch Sport ในการทำบอดี้ iPhone 6s แทน

เว็บไซต์ Economics Daily News ของไต้หวันเผยว่า Apple มีแผนที่จะนำเอาอลูมิเนียมอัลลอยเกรด 7000 (ตัวเดียวกับที่ใช้ทำ Apple Watch Sport) มาใช้งานร่วมกับ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ โดยจุดประสงค์หลักๆ คือเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวบอดี้ที่บางของ iPhone 6 จนทำให้เกิดปัญหา #bendgate ขึ้นมา

Apple ระบุไว้ในเว็บไซต์ Apple Watch ว่า ตัวอลูมิเนียมอัลลอยเกรดนี้ มีความแข็งแกร่งมากกว่าอลูมิเนียมปกติที่ Apple นำมาใช้ในการทำสินค้าต่างๆ แต่ก็ยังมีความแข็งแกร่งที่สู้สแตนเลสสตีลไม่ได้ อย่างไรก็ตาม อลูมิเนียมอัลลอย ถือว่ายังเป็นชิ้นส่วนที่ดีมากสำหรับการนำมาตกแต่งด้วยสีต่างๆ และไม่ทำให้เกิดปัญหาในการใช้งานร่วมกับตัวรับสัญญาณต่างๆ ในเครื่องด้วย

ทั้งนี้ Economics Daily News ยังระบุต่ออีกว่า ช่วงนี้ Apple กำลังเตรียมแผน iPhone 6s อย่างหนัก และเชื่อว่าเมื่อถึงเวลาเปิดตัวจริง ก็จะสามารถสร้างปรากฎการณ์แบบเดียวกับ iPhone 6 ได้เช่นกันครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke