มุ้งมิ้งยกกำลังสอง เมื่อ “LINE” ร่วมกับ “MapleStory” ออกเกมสร้างเมือง-ปลูกผัก เล่นฟรีบน iOS/Android!LINE Corp. ผู้ผลิต LINE โปรแกรมแชทชื่อดัง ประกาศความร่วมมือกับเกมออนไลน์สุดคลาสสิคอย่าง “MapleStory” ในการออกเกมใหม่ในชื่อ “LINE MapleStory Village” ฉลองครบรอบ 10 ปีของเกม MapleStory เกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นมากกว่า 4 ล้านคนทั่วโลก

LINE MapleStory Village เป็นเกมแนว “Simulation” หรือจำลองสถานการณ์ โดยผู้เล่นต้องเลี้ยงมอนสเตอร์ของตัวเอง พร้อมทั้งสร้างเมืองให้พัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ โดยจะมีมอนสเตอร์หน้าตาน่ารักให้เลือกกว่า 40 ชนิด ที่แต่ละตัวมีบุคลิกแตกต่างกันออกไป และมอนสเตอร์ของเราจะเติบโตขึ้นได้จากการทำเควสต์ต่าง ๆ ภายในเกม โดยควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน และเมื่อเลี้ยงมอนสเตอร์ได้จำนวนมาก ๆ แล้ว ก็อาจจะได้เห็นมอนส์เตอร์ลึกลับอย่างนกฟินิกซ์โผล่ออกมาก็เป็นได้

เมื่อเกมนี้เชื่อมต่อกับระบบของ LINE ก็ย่อมที่จะให้ผู้เล่นแวะไปเยี่ยมชมหมู่บ้านของเพื่อน ๆ ที่อยู่ในรายชื่อผู้ติดต่อบน LINE ได้ด้วย โดยไปช่วยเพื่อนปลูกผัก เก็บเกี่ยวพืชผล พามอนสเตอร์สุดมุ้งมิ้งของเราไปเล่นกับของเพื่อน หรือจะนั่งบอลลูนลงดันเจี้ยนไปยังหุบเขา Dragon Mir ก็ทำได้ เมื่อมอนสเตอร์และหมู่บ้านของเราเติบโตขึ้น จนไปแข่งกับเพื่อนได้ ก็จะได้รับ “Challenge Point” เป็นแต้มสะสมไว้ด้วย

LINE มีแผนที่จะอัปเดต เพิ่มมอนสเตอร์ใหม่ ๆ เข้าไปทุก 1-2 เดือนในอนาคต และเกมนี้จะเปิดให้เล่นได้ฟรี (โดยทำรายได้จากการซื้อของในเกม) ทั้งบน iPhone, iPod touch และโทรศัพท์มือถือ Android ครับ

 

 

ว่าแล้วก็ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น iPhone และ iPod touch ไปเล่นกันได้เลย คนใช้ iPad ก็โหลดได้นะ แต่ภาพจะไม่เต็มจอ

ไม่พบข้อมูลแอปนี้

ไม่พบข้อมูลแอปนี้

ราคา:
ขนาด : 0 MB
อุปกรณ์ที่รองรับ :

 

ปล. ทีมงาน MacStroke.com สองคนก็เจอกันในเกม MapleStory เมื่อเกือบ 10 ปีก่อนนี่แหละฮะ -3-


ที่มา: LINE Corp.


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke