ตลกร้ายจริงๆ Apple สั่งแบน “ไม้เซลฟี่” กับ “Google Glass” ไม่ให้ผู้เข้าร่วมงานนำเข้ามาทุกกรณี

16040202797_bb7030910e_k-640x480

หลัง Apple ประกาศจัดงาน WWDC 2015 อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว งานนี้ก็เลยมีการทวนเงื่อนไขการจองบัตรเล็กน้อย ซึ่งถ้าเกิดว่าโชคดีที่ได้เข้าร่วมงาน มีข้อบังคับหนึ่งข้อที่ผู้เข้าร่วมงานต้องรับทราบ เพราะ Apple ได้เขียนสั่งเอาไว้ในข้อตกลงด้วย นั่นก็คือ ใครจะเอา “ไม้เซลฟี่” ไปถ่ายรูปเล่น งานนี้อดนะจ๊ะ

โดยในเงื่อนไขการเข้าร่วมงาน Apple ได้เขียนข้อกำหนดชัดเจนว่า ไม่อนุญาตให้ทำการบันทึกภาพหรือวิดีโอภายในสถานที่จัดงาน (อาคาร Moscone West) และภายในสวน Yerba Buena ด้วย แน่นอนว่าอุปกรณ์ที่โดนสั่งห้ามทั้งหมด เหมาไปตั้งแต่ กล้อง Action Cam, กล้องโปร หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์สวมใส่ที่สามารถบันทึกภาพได้ เช่น Google Glass เป็นต้น

นอกจากนี้ในข้อตกลง Apple ยังได้สั่งห้ามไม่ให้ผู้เข้าร่วมงานนำเอา “ไม้เซลฟี่” เข้ามาในบริเวณสถานที่จัดงาน หรือสวน Yerba Buena ด้วย ซึ่งถ้าใครอยากถ่ายเซลฟี่ คงต้องใช้วิธีการถ่ายแบบยื่นแขนออกไปตามปกติไปแทน เพราะอนึ่งคือ Apple ยังอนุญาตให้ผู้เข้าร่วมงานนำเอา iPhone หรือ iPad เข้าไปถ่ายรูปเล่นได้ตามปกติ แต่ต้องไม่ใช่การบันทึกภาพภายในงาน ถึงจะไม่ขัดกับข้อบังคับนี้

ในส่วนเงื่อนไขอื่นๆ ก็เหมือนกับงานอื่นๆ ทั่วๆ ไปครับ นั่นก็คือห้ามสูบบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า ห้ามขายสินค้า หรือห้ามกระทำการอื่นๆ ที่ขัดต่อข้อบังคับของผู้จัดงานและเจ้าของสถานที่ครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke