แอปเปิลเปิดจองบัตรเข้างาน WWDC 2015 ไปชมทิมคุกเปิดตัว iOS 9 ที่สหรัฐ 8 มิ.ย.นี้ แค่ 52,000 บาท

wwdc15-hero_2x

เช่นเคยเหมือนทุกปีที่ผ่านมา วันนี้ แอปเปิลประกาศจัดงานสัมมนานักพัฒนา Worldwide Developers Conference (WWDC) ในวันที่ 8-12 มิถุนายนนี้ ที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา

บัตรเข้างาน WWDC ในปีนี้มีราคา 1,599 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 52,000 บาท เท่าปีที่ผ่านมา โดยผู้มีสิทธิซื้อบัตรต้องมีบัญชีนักพัฒนาแอป เพื่อลงชื่อแสดงความสนใจจองบัตรภายในวันที่ 17 เมษายนนี้ ก่อนที่ระบบจะสุ่มเลือกผู้โชคดี ที่จะมีสิทธิซื้อบัตรในวันที่ 20 เมษายน

งาน WWDC ปีนี้ ใช้สโลแกนว่า “The epicenter of change.” (จุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่) โดยภายในงานจะมีห้องสัมมนากว่า 100 เรื่อง พร้อมพนักงานจากสำนักงานใหญ่ของแอปเปิลโดยตรงกว่า 1,000 คนมาให้ข้อมูล และสอนนักพัฒนาให้ทำแอปดี ๆ ออกมาให้ผู้ใช้อย่างเรา ซึ่งปีนี้จะเน้นไปที่งานดีไซน์แอป, Apple Watch และภาษาใหม่ในการพัฒนาอย่าง Swift

wwdc15-events-ada_2x

โดยไฮไลต์สำคัญของงานในทุกปี คือเช้าวันแรก (หรือเที่ยงคืน คืนวันที่ 8 มิถุนายน เข้าเช้าวันที่ 9 ตามเวลาประเทศไทย) ที่ผู้บริหารจะออกมาเปิดตัวบริการใหม่ ๆ เป็นประจำ โดยคาดว่าปีนี้น่าจะได้เห็น iOS 9 เป็นพระเอกหลักในงานนี้

 

นักพัฒนาที่สนใจ สามารถลงชื่อแสดงความสนใจจองบัตรเข้างานได้ที่ http://developer.apple.com ครับ

สำหรับปีนี้ แอปเปิลยังมีทุนการศึกษา แจกบัตรเข้างานราคากว่า 52,000 บาทฟรี สำหรับนักเรียน-นักศึกษาที่เรียนทำแอปพลิเคชั่นบน Mac หรือ iOS โดยสามารถดูรายละเอียดและลงชื่อได้ที่ https://developer.apple.com/wwdc/scholarships/ ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายนนี้เป็นต้นไป


ที่มา: Redmonpie, Apple (หน้าสำหรับนักพัฒนา)


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] iOS 8.4 เราจะได้ทราบกันอย่างช้าก็ในงาน WWDC พร้อมการเปิดตัว iOS 9 วันที่ 8 […]