กลัวไม่พอ! Apple จะจำกัดให้ผู้ที่สนใจสั่งจอง Apple Watch แบบไปเอาที่ร้านได้คนละ 1 เรือนเท่านั้น

เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ก็จะถึงวันที่เปิดให้จอง Apple Watch กันอย่างเป็นทางการเสียที และตอนนี้ก็เริ่มมีแผนการจำหน่ายออกมาทีละเล็กละน้อยแล้ว ซึ่งเรื่องล่าสุดก็เป็นเรื่องของจำนวนการสั่งจองที่มีข้อมูลออกมาแล้วว่าถ้าต้องการไปรับเองที่ร้าน .. หนึ่งคนจะจองได้แค่หนึ่งเรือนเท่านั้น

MacRumors ได้รับข้อมูลล่าสุดว่า การสั่งจอง Apple Watch แบบไปรับเองที่ร้าน Apple Store นั้น จะถูกจำกัดจำนวนการสั่งซื้อให้ 1 คนสามารถสั่งได้ 1 เรือนเท่านั้น โดยถ้าต้องการเพิ่ม ก็ต้องลงชื่อจองในระบบใหม่และรอคิวรับสินค้าในครั้งต่อไป และในขณะที่รับสินค้า ผู้ซื้อจะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรที่ทางราชการเป็นคนออกให้ เพื่อยืนยันชื่อผู้ซื้อก่อนรับสินค้าไปนั่นเอง

การจำกัดการสั่งซื้อในครั้งนี้ เป็นผลต่อเนื่องมาจากการที่ผลิตสินค้าไม่เพียงพอต่อการจำหน่ายจริง ซึ่งประเทศกลุ่มแรกที่วางจำหน่ายจะถูกบังคับใช้เงื่อนไขนี้เหมือนกันทั้งหมด และจะบังคับใช้ไปจนกว่าสถานการณ์ในช่วงแรกจะดีขึ้น โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple จะจำกัดการสั่งซื้อไว้ที่คนละสองเรือน ทั้งทางร้านออนไลน์และรับเองหน้าร้าน Apple Store แต่เนื่องจากสินค้ามีจำกัด ก็เลยจำเป็นต้องเปลี่ยนเงื่อนไขในช่วงแรกไป

ทั้งนี้เงื่อนไขดังกล่าวไม่ได้บังคับใช้กับการสั่งทางร้านออนไลน์ โดยผู้ซื้อที่สนใจก็สามารถสั่งซื้อและให้จัดส่งตรงถึงบ้านได้คนละสองเรือนตามปกติ และจะไม่เปิดจำหน่ายให้แก่บุคคลทั่วไปที่ไม่ได้จองมาล่วงหน้าด้วยครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke