[ลือ] Apple อาจจะมอบ Force Touch ให้กับ iPhone 6s Plus เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น

ในบรรดาข่าวลือของ iPhone 6s ทั้งหมด เชื่อว่าสิ่งที่หลายคนตื่นเต้นมากที่สุด คือการนำเอาเทคโนโลยี Force Touch ที่ใช้อยู่บน Apple Watch กับ MacBook มาใช้กับ iPhone เป็นครั้งแรก แต่ล่าสุดอาจจะมีเรื่องให้หลายคนช็อคกันอีกแล้ว เมื่อ Apple จะล็อก Force Touch ไว้บน iPhone 6s Plus เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น…

iPhone-6s-Plus-main

TPK พาร์ทเนอร์รายสำคัญที่สุดของ Apple เปิดเผยข้อมูลลับว่า ช่วงนี้มีข้อมูลการสั่งซื้อชิปที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Force Touch เข้ามาเป็นจำนวนมาก เพราะ Apple ต้องการนำเอาไปใช้งานกับ Apple Watch (ที่ผลิตไม่พอ) และ iPhone 6s Plus เพียงสองตัวเท่านั้น

ซึ่งถ้าจากรายงานของ TPK เป็นจริง นั่นหมายความว่า Apple กำลังวางแผนให้รุ่นที่ดีที่สุดของ iPhone กลายเป็นรุ่น Plus แทนรุ่นปกติ เหมือนกับที่ iPhone 6 Plus มีเทคโนโลยีที่ดีกว่าอย่างกล้อง OIS และหน้าจอแสดงผลที่ละเอียดกว่า แต่ต้องแลกกับความหนาของตัวเครื่องที่หนามากกว่าเดิมเป็นต้น

ทั้งนี้ UDN เปิดเผยว่า การที่ Apple ใส่เทคโนโลยี Force Touch เข้ามาใน iPhone 6s Plus นั้น อาจจะทำให้ราคาเครื่องเพิ่มมากขึ้นเข้าไปอีก เนื่องจากต้นทุนของเครื่องเพิ่มมากขึ้นอีก 13-14 ดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วย นี่จึงถูกคาดว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ Apple ถอด Force Touch ออกจาก iPhone 6s รุ่นปกติ รวมถึง iPhone 6c ที่เพิ่งมีข่าวไปเมื่อเร็วๆ นี้ด้วย

อย่างไรเสียรายละเอียดเรื่องนี้คงมีออกมาเต็มๆ อีกครั้งในช่วงที่ Apple เปิดตัว iPhone 6s จริงๆ ปลายปีนี้อีกครั้งแน่นอนครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke