ระ..เร็วส์… หลุดบอดี้ iPhone 6c บอกรายละเอียดคร่าวๆ ได้ว่า นี่คือการกลับมาของ iPhone 5s ในร่างใหม่เอี่ยม

เมื่อหลายวันก่อนเราเพิ่งจะมีข่าวของ iPhone 6c มาหมาดๆ ตอนนี้เรามีภาพบอดี้ของ iPhone 6c ออกมาสู่สายตาประชาชีกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมจากบอดี้ที่หลุดมา ยังบอกได้ชัดว่า นี่เป็นการเอา iPhone 5s มายัดร่างใหม่ชัดๆ

ซ้าย iPhone 5c / ขวา iPhone 6c

จากรูปที่ออกมา บ่งบอกได้ชัดว่า iPhone 6c จะเป็นการนำเอา iPhone 5s มาทำใหม่ในร่างพลาสติกอีกครั้ง เริ่มต้นจากช่องแฟลชที่มีการเจาะช่องเป็นรูปเม็ดยา ซึ่งจะเหมือนกับแฟลชบน iPhone 5s อย่างไม่ผิดเพี้ยน นั่นจึงทำให้เดาได้ว่าช่องแฟลชดังกล่าวนั้นจะเป็นแฟลชทูโทนในลักษณะเดียวกับที่ใช้งานบน iPhone 5s และช่องลำโพงด้านล่างที่เจาะเหมือนกับ iPhone 5s เปี๊ยบ

ซ้าย iPhone 5c / ขวา iPhone 6c

ทั้งนี้ iPhone 5c เป็นการนำ iPhone 5 มาปรับปรุงใส่ร่างใหม่เพื่อทำให้ดูสดใหม่มากขึ้น แต่อย่างไรเสีย iPhone 5c กลับเป็นก้าวที่ผิดพลาดอย่างหนักของ Apple จนทำให้ในปัจจุบัน iPhone 5c กลายเป็นมือถือ free-for-contact หรือมือถือติดสัญญาไปแทนนั่นเอง

อย่างไรเสีย มีการคาดว่าสเปคของ iPhone 6c จะไม่ได้ตาม iPhone 5s ไปทั้งหมด เพราะมีการคาดว่าสเปคทางเทคนิค จะเป็นการนำสเปคของ iPhone 6 มาปรับใช้ แต่อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่มีอะไรที่สามารถยืนยันได้ว่า iPhone 6c จะมี Touch ID มาให้ใช้งานเหมือน iPhone 5s ด้วย ซึ่งก็ต้องติดตามในเรื่องนี้กันต่อไปครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke