[PR News] ดีแทครวมพลังคนโซเชี่ยล มีเดีย ชวนแฟนออนไลน์กว่า 9 ล้านคนร่วมช่วยน้องที่ขาดโอกาสเข้าถึงอินเทอร์เน็ต

5 กันยายน 2556 – ดีแทค รวมพลังชาวโซเชี่ยล มีเดียจากแฟนออนไลน์ทุกช่องทางมากกว่า 9 ล้านคน มาร่วมแสดงพลังคนโซเชียล กับการมอบอินเทอร์เน็ตให้กับน้องๆ ที่ขาดโอกาสด้วยการเสนอชื่อโรงเรียนกับโครงการ 1 ล้านชั่วโมงเพื่อเด็กไทย – Internet For All
 
ดีแทคขอเชิญชวนชาวโซเชี่ยล มีเดีย ร่วมสนับสนุนความแข็งแกร่งของสังคมออนไลน์ดีแทค ด้วยการสร้างกิจกรรมและเชิญชวนทุกคนให้มาร่วมทำความดี โดยมอบโอกาสการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตให้กับน้องๆ ที่ยังขาดแคลนผ่านโครงการ “1 ล้านชั่วโมงเพื่อเด็กไทย-Internet For All” ซึ่งเป็นโครงการสนับสนุนการศึกษาเด็กไทยเสริมความรู้นอกห้องเรียนผ่าน 3G โมบายล์ อินเทอร์เน็ต ภายใต้วิสัยทัศน์ “Internet for all” ของดีแทค ที่เกิดจากความมุ่งมั่นต้องการให้คนไทยทุกคนทั่วประเทศสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ ภายใน 3 ปี รวมถึงภาคการศึกษาของเด็กไทย เพื่อการรับรู้ข้อมูลข่าวสารและโอกาสต่าง ๆ ที่เท่าเทียมกัน พร้อมทั้งส่งผลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
 
“1 ล้านชั่วโมงเพื่อเด็กไทย – Internet For All” มีวัตถุประสงค์ที่จะมอบแอร์การ์ด ซิมการ์ด และแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตฟรีให้กับโรงเรียนจำนวน 200 แห่ง แบ่งเป็นแห่งละ 3 ชุด รวมเป็นหนึ่งล้านชั่วโมงเพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาผ่านอินเทอร์เน็ตทั่วประเทศ โดยดีแทคได้ร่วมมือกับสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สทร. สพฐ) ในการคัดเลือกโรงเรียนเพื่อพิจารณาเข้าร่วมโครงการ และยังรวมถึงช่องทางชาวดีแทค โซเชี่ยล มีเดีย ด้วย
 
ในโอกาสนี้ ดีแทค จึงได้สร้างกิจกรรมโดยใช้วิดีโอเป็นสื่อเล่าเรื่อง เพื่อสร้างการรับรู้ และกระแสในโลกออนไลน์ ด้วยการสื่อสารผ่านช่องทาง ดีแทค โซเชี่ยล มีเดีย ที่มีแฟนๆ ติดตามอยู่มากกว่า 9 ล้านคนใน 5 ช่องทาง คือ facebook fanpage, Instagram, LINE, Youtube และ twitter โดยเชิญชวนแฟนออนไลน์มาร่วมกันทำความดีในการเพิ่มโอกาส การเรียนรู้ให้กับน้องๆ ง่ายๆ ด้วยการคลิกเข้ามาเสนอชื่อโรงเรียนได้ที่ www.dtac.co.th/9Msocial ตั้งแต่วันที่ 1-20 กันยายนนี้ หรือชมคลิปของโครงการได้ที่ http://youtu.be/qqrVBcUW1KU
 
ทั้งนี้ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ดีแทคเริ่มสร้างสังคมออนไลน์เริ่มต้นมา คือ dtac fanpage จนถึงวันนี้ผ่านมา 4 ปี ดีแทคได้ขยายช่องทาง โซเชี่ยล มีเดีย ออกเป็นทั้งหมด 5 ช่องทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น facebook fanpage , Instagram, LINE, Youtube และ twitter รวมกลุ่มแฟนออนไลน์ได้กว่า 9 ล้านคน
 
ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ดีแทคได้สร้างกิจกรรมต่างๆ มากมายผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น การสร้าง facebook application ที่ตอบรับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคนออนไลน์ในช่วงนั้นเป็นอย่างมาก ใครที่เคยลองเล่นแอพ “happy วาดให้” “สุขสันต์วัน happy” “คนที่แอบ Like” “ดีแทค D.I.Y” “2499”  คงจะจำกันได้ว่าในตอนนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

จนมาถึงปลายปี พ.ศ. 2555 ที่ผ่านมา ดีแทคแฟนเพจก็ได้มีการเฉลิมฉลองแฟนครบ 1 ล้านคน ด้วยการมอบเพลงพิเศษ “ขอบใจที่ Like กัน” ที่ได้นักร้องขวัญใจวัยรุ่นอย่าง อาร์มแชร์ มาร่วมร้องเพลง และมีการทำ Personalize Music VDO ให้กับแฟนเพจเป็นพิเศษอีกด้วย


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke