[ข่าวลือ] แอปเปิลพิจารณาเลิกขาย iPhone 5 ทันทีหลังเปิดตัว iPhone 5C และ iPhone 5S

เราคาดเดาได้อยู่แล้วจากข่าวลือและบทวิเคราะห์ก่อนหน้านี้ ว่าแอปเปิลจะยกเลิกการผลิต iPhone 4 และ iPhone 4S หลังจากเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ในปีนี้ เพื่อที่อุปกรณ์แอปเปิลแทบทุกชิ้น ใช้พอร์ต Lightning เหมือนกัน และมีขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว ลดปัญหาความเข้ากันได้ของแอปพลิเคชั่น

ทว่า การมาของ iPhone 5S และ iPhone 5C อาจทำให้ iPhone 5 รุ่นปัจจุบัน ไม่มีที่ยืนในตลาด เนื่องด้วย iPhone 5C อาจมีถึง 3 ความจุ ขณะที่ iPhone 4 และ 4S มีเพียงความจุเดียวให้เลือกเท่านั้นหลังเปิดตัวรุ่นใหม่ และข่าวลือต่าง ๆ ยังอ้างว่า iPhone 5C จะมีสเปคที่ใกล้เคียง iPhone 5 มาก ทำให้ช่องว่างด้านราคาห่างกันน้อยเกินไป และไม่มีที่พอให้ iPhone 5 ทำราคาที่เหมาะสมได้

อีกสาเหตุหนึ่งที่อาจทำให้แอปเปิลพิจารณาเลิกผลิต iPhone 5 ทันทีในไตรมาสนี้ อาจมาจากเทคโนโลยีหน้าจอสัมผัสของ iPhone 5 ที่ไม่คุ้มค่าหากสั่งผลิตไม่มาก จึงคาดว่าแอปเปิลจะมุ่งเป้าไปยังเทคโนโลยีหน้าจอที่ใหม่กว่าใน iPhone 5C และ iPhone 5S แทน ถึงแม้ว่าจะมีข่าวลือที่กล่าวว่า iPhone 5C จะใช้เทคโนโลยีหน้าจอที่ใกล้เคียงกับ iPhone 5 มากก็ตาม

 

อีกไม่ถึง 24 ชั่วโมง รู้กันครับ ว่าข่าวลือนี้จะจริงหรือมั่ว และจะได้ตกรุ่นกันทั้งบางรึเปล่า

คลิกที่นี่เพื่อดูรายงานสดงานเปิดตัว iPhone 5S / iPhone 5C

ติดตามรายงานสดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ได้จากหน้าเว็บ MacStroke.com, Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke 10 ก.ย. นี้ ตั้งแต่ 22:00 น. โดยประมาณ งานเริ่มเที่ยงคืนเป็นต้นไป ตามเวลาประเทศไทย


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] มีความเป็นไปได้สูงมากที่ iPhone 5S จะไม่มีรุ่น 16GB อีกต่อไป และแอปเปิลอาจยกเลิกการผลิตและวางจำหน่าย iPhone 5 ทันท… […]