มาชมภาพจำลองปุ่ม Home สวยๆ ของ iPhone 5S แบบมีไฟ LED ล้อมรอบ บอกสถานะขณะสแกนลายนิ้วมือ

ภาพหลุดกล่อง iPhone 5S เมื่อไม่กี่วันก่อน เผยให้เห็นภาพตัวเครื่อง iPhone 5S หน้ากล่อง มีปุ่ม Home ปริศนาที่แตกต่างไปจากปุ่ม Home ของ iPhone ทุกรุ่นที่ผ่านมา โดยปุ่ม Home ของ iPhone 5S มาพร้อมกับข่าวลือว่า รองรับการสแกนลายนิ้วมือ ซึ่งทั้งภาพหลุดและข่าวลือเรื่องความสามารถสแกนลายนิ้วมือนี้ ดูจะสอดคล้องกันอย่างเป็นไปได้อยู่

 

ภาพหลุดจากกล่อง iPhone 5S ทำให้คุณ Martin Hajek ลองเอาภาพมาสร้างใหม่ (Render) ให้กลายเป็นของเสมือนจริง โดยปุ่ม Home ที่ทำจำลองมา มีทรงเหมือนปุ่ม Home เดิมที่เป็นปุ่มทรงกลมแบบเว้าลึก

แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือ รอบปุ่ม Home ล้อมด้วยไฟสถานะแบบ LED ซึ่งน่าจะเป็นการแจ้งสถานะเวลาใช้งาน หรือตอบสนองเมื่อใช้งานกับการสแกนลายนิ้วมือ ถึงแม้ว่าในภาพหลุดชิ้นส่วนครั้งก่อน ๆ ไม่เคยมีหลักฐานระบุว่าปุ่ม Home นี้จะมีไฟล้อมรอบก็ตาม แต่ด้วยจินตนาการจากภาพหลุดครั้งล่าสุด ก็ทำให้ได้ภาพจำลองเช่นนี้ออกมาได้เหมือนกัน ภาพนี้ถูกเรียกกันเล่น ๆ ด้วยว่า “Lord of the Rings”

หากเป็นไปตามภาพที่คุณ Martin Hajek จำลองมา ถือว่าปุ่ม Home แบบสแกนลายนิ้วมือของ iPhone 5S น่าจะสวยและเท่ห์ไม่เหมือนใครแน่นอน จะใช้อย่างไร ล้ำแค่ไหน ต้องติดตามกันวันที่ 10 กันยายนนี้ครับ

ดูภาพเพิ่มเติมได้จากที่มาครับ


ที่มา: 9to5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] ใส่เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนปุ่มโฮม ใช้ปลดล็อคเครื่อง, ยืนยันการซื้อแอป หรือกันขโมยได้ เมื่อใช้ร่วมกับ Find My iPhone ยิ่งป้องกันได้แน่นหนาขึ้น (อ้างอิง #5372, #7694, #8057, #8394, #10303, #10382) […]