หวานหมูนักวิ่ง Christy Turlington บอกเองใช้ Apple Watch ติดตามการวิ่งแบบไม่ต้องพึ่ง iPhone ได้ แถมยังจับความชันได้ด้วย

หนึ่งในความสามารถที่ Apple ชูโรงให้ Apple Watch มาตั้งแต่สมัยยังไม่เสร็จสิ้นดี คือเรื่องการใช้ Apple เป็นเพื่อนคู่ใจเวลาไปฟิตเนส ซึ่งมีหลายเรื่องมากที่ค่อนข้างน่าสนใจ แถมวันเปิดตัวยังได้นักวิ่งดาวรุ่งอย่าง Christy Turlington มาร่วมงานอีกต่างหาก ซึ่งล่าสุด Christy Turlington ก็เริ่มออกมาพูดถึง Apple Watch กันบ้างแล้วด้วย

20150325turlingtonburnsworkout-640x391

Christy Turlington เล่าว่า หลังจากที่ใข้งาน Apple Watch ในการวิ่งภายในงาน London Marathon ที่ผ่านมาเร็วๆ นี้ เธอได้รับรู้ถึงความสามารถใหม่ๆ ของ Apple Watch มากมายพอสมควร และเธอยังบอกอีกว่าใน Apple Watch ยังมีความสามารถเด็ดๆ อย่างการติดตามการเล่นฟิตเนสโดยไม่ต้องเอา iPhone มาถือ หรือห้อยไว้ข้างๆ เหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป

เธอบอกว่าหลังจากเริ่มการวิ่ง แอปพลิเคชันที่เธอใช้ติดตาม จะส่งข้อมูลบอกไปยัง Apple Watch ว่าเริ่มวิ่งแล้วนะ หลังจากนี้จะตัดการเชื่อมต่อกับ Apple Watch ชั่วคราว เพื่อให้ Apple Watch ทำหน้าที่ในการติดตามการวิ่งต่อไป แน่นอนว่า Apple Watch สามารถติดตามการวิ่งได้ทั้งการวิ่งบนพื้นราบแบบปกติ และยังสามารถติดตามการวิ่งบนทางลาดชันได้ด้วย ซึ่งตัว Apple Watch จะรู้เองทั้งหมดว่าทางลาดมีความชันเท่าไหร่ และเราใช้ความเร็วในการวิ่งช้าลงกว่าปกติหรือไม่

อย่างไรเสีย Apple ยังระบุความสามารถนี้ยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่ เพราะยังไม่มีการบอกว่าการทิ้ง iPhone ไว้ระยะไกล จะส่งผลต่อการทำงานของ Apple Watch ด้วยหรือไม่นั่นเองครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke