ภาพหลุดแผงวงจรเครื่อง iPhone 5C เหมือน iPhone 5 จน(เกือบ)ใช้ร่วมกันได้

iPhone_5C_Blue_colour_box

ข่าวลือของ iPhone 5C ในแง่สเปคตัวเครื่อง เกือบทุกสำนัก ให้น้ำหนักข้อมูลสเปคว่า iPhone 5C จะมีสเปคเครื่องเหมือนยก iPhone 5 มาใส่ตัวถัง 5C กันยกชุดก็ว่าได้ ข่าวนี้คือหลักฐานอีกชิ้นที่ช่วยยืนยันว่า iPhone 5C คือ iPhone 5 แบบพลาสติกจริงๆ

(ภาพแผงวงจรหลักของ iPhone 5C)

 

(ภาพแผงวงจรหลักของ iPhone 5 : iFixit)

CTechCN จากจีนที่เคยเผยภาพหลุดกล่อง iPhone 5C ที่ผลิตเสร็จพร้อมส่งขายไปเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน เผยภาพที่อ้างว่าเป็นแผงวงจรหลักของเครื่อง iPhone 5C เมื่อพิจารณาจากภาพแล้ว แผงวงจรหลักของ iPhone 5C มีขนาดที่เท่ากับแผงวงจรหลักของ iPhone 5 จุดที่ต่างกันหลักๆ มีแค่ชิ้นส่วนที่เกี่ยวกับลำโพงสนทนาด้านบน

(แผงวงจร iPhone 5C ที่ติดตั้งในเครื่อง วงกลมสีแดงในภาพ ตรงกับตำแหน่งน็อตของแผงวงจร iPhone 5 )

ในขณะที่ส่วนที่เป็นหน่วยประมวลผล ช่องใส่ SIM และตัวควบคุมสัญญาณโทรศัพท์, สัญญาณ Wi-Fi, สัญญาณ GPS เป็นทรงเดียวกับแผงวงจรหลักของ iPhone 5 หากถามว่าเหมือนกันขนาดไหน? เหมือนกันชนิดที่ ตำแหน่งการขันน็อตเพื่อติดตั้งแผงวงจรหลักของ iPhone 5C เป็นจุดเดียวกับการขันน็อตเพื่อติดตั้งแผงวงจรของ iPhone 5 แบบแทบจะถอดสลับใส่กันได้เลย

ข้อมูลข่าวนี้ พอจะทำให้มั่นใจได้ว่า iPhone 5C นอกจากราคาจะเรียกลูกค้าให้ซื้อได้แล้ว ประสิทธิภาพเครื่องเมื่อใช้งานจริง ทำได้ดีแบบ iPhone รุ่นแรงแน่นอน ทีนี้เหลือแค่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่า จะมีลูกเล่นอะไรที่นอกเหนือจากข่าวหรือไม่? ราคาเท่าไหร่? วางขายเมื่อไหร่? ที่เราทุกคนต้องติดตามกันต่อไปครับ^^


ที่มา: 9to5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] ภาพแผงวงจรที่หลุดมา แสดงให้เห็นว่าไส้ในคือแผงวงจรของ iPhone 5 เอามาปรับแต่งนิดหน่อย (อ้างอิง #10330) […]