รีบไปไหนเนี่ย สาวกตัวจริงตั้งแคมป์รอซื้อ iPhone 5S กลางนิวยอร์คแล้ว ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เปิดตัวเลยด้วยซ้ำ

กำหนดการอย่างเป็นทางการของ iPhone 5S และ iPhone 5C ยังไม่รู้กันอย่างเป็นทางการเลยแม้แต่น้อย แต่ล่าสุดกลับมีรายงานออกมาว่า เมื่อวานนี้สาวกตัวจริงได้บุกไปที่หน้าร้านแอปเปิลสโตร์สาขา Fifth Avenue เพื่อตั้งแคมป์สำหรับรอซื้อไอโฟนตัวใหม่แล้ว ทั้งๆ ที่เจ้าไอโฟนรุ่นใหม่นี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเลยด้วยซ้ำ!

โดยเมื่อแหล่งข่าวได้ออกไปดูเหตุการณ์ ปรากฎว่าในวันดังกล่าว มีชายสองคนได้เริ่มตั้งแคมป์สำหรับรอซื้อไอโฟนรุ่นใหม่แล้ว ทราบชื่อคนหนึ่งก็คือ Jon Murphy เจ้าของเว็บ Sell Your Mac ที่มาตั้งแคมป์รอซื้อกับเขาด้วยครับ

โดย Murphy บอกว่า จุดประสงค์ของการเดินทางออกจากเมืองซินซินแนติ ในรัฐโอไฮโอ มาตั้งแคมป์ที่นิวยอร์คกินระยะเวลาการรอคอยกว่าสองอาทิตย์นี้นั้น ก็คือต้องการที่จะเป็นผู้ใช้ในกลุ่มแรกๆ ของ iPhone 5S ตัวเขาเองก็รู้ดีว่าต่อให้รอ 2-3 อาทิตย์ ยังไงเขาก็ไม่ได้เป็นคนแรกของโลกที่ได้ซื้อ iPhone 5S อยู่ดี เพราะว่าแอปเปิลสโตร์สาขานี้ไม่ได้เป็นสาขาเดียวที่ขาย มันยังขายไปอีกหลายต่อหลายร้านในสหรัฐอเมริกา ดังนั้นความหวังที่จะเป็นเบอร์ 1 ในโลกนั้นไม่มีเลย แต่อย่างน้อยขอเป็นกลุ่มแรกๆ ก็ยังดีครับ

้าข่าวการขาย iPhone 5S ให้กับลูกค้ากลุ่มแรกอย่างสหรัฐอเมริกาเป็นไปตามข่าวลือ หรือก็คือวางขายในวันที่ 20 กันยายนนั้นจริง นั่นหมายความว่าพวกเขาต้องตั้งแคมป์ กินน้ำกินลมโดยใช้เวลากว่า 13 วัน 12 คืนเลยทีเดียว จนกว่าจะถึงวันขาย iPhone 5S อย่างเป็นทางการนั่นเองครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke