ภาพหลุดกล่อง iPhone 5S เผยให้เห็นปุ่มโฮมที่แตกต่างจากเดิม อาจเพราะการเพิ่มระบบสแกนลายนิ้วมือ

ภาพหลุดของ iPhone รุ่นใหม่ที่ใกล้จะเปิดตัว ในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา ถ้าไม่ใช่ชิ้นส่วน ก็เป็นตัวเครื่องทั้งแบบแยกชิ้น ไปจนถึงประกอบร่างเป็นเครื่องจริงก็มี แต่นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่มีภาพหลุด “กล่อง” ของ iPhone 5S หลังจากที่มีภาพกล่องของ iPhone 5C ออกมาก่อนหน้านี้เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

กล่องของ iPhone 5S มีทรงที่ยังเหมือนกล่องของ iPhone ทุกรุ่น นั้นคือกล่องทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ที่มีฝากล่องแบบครอบทับ จากภาพของกล่อง iPhone 5S ที่หลุดมา รูปหน้าเครื่องของ iPhone 5S เป็นแบบตัวเครื่องหันหน้าตรง แบบเดียวกับกล่องของ iPhone รุ่นแรก, iPhone 3G และ iPhone 3GS (รุ่นหลังจากนั้น รูปเครื่องหน้ากล่องเป็นแบบเฉียงทั้งหมด) ในรูปที่หลุด กระดาษฝากล่องเป็นสีขาว ในขณะที่เครื่องเป็นสีดำ ซึ่งที่ผ่านมา กล่องที่กระดาษสีขาว แต่รูปเครื่องเป็นสีดำ มีแค่กล่องของ iPhone 4S เท่านั้น

สีพื้นหลังของหน้าจอในกล่อง iPhone 5S ยังเป็นสีดำแบบตัวเครื่อง แนวเดียวกับภาพหน้ากล่องของ iPhone 5C ที่ใช้สีพื้นหลังหน้าจอสีเดียวกับตัวเครื่องตามภาพหลุดกล่องของ iPhone 5C

เมื่อดูหน้าจอไอคอนในภาพบนกล่อง จะพบว่าทั้ง 4 แถวในหน้ากล่อง และไอคอน 4 ตัวที่ Dock เป็นไอคอนลูกเล่นพื้นฐานปกติที่มีใน iPhone อยู่แล้ว ส่วนตัวหนังสือข้างกล่องที่เขียนชื่อรุ่น iPhone 5S ด้วยฟอนต์ลักษณะเดียวกับ iPhone 5

 

จุดที่น่าสังเกตคือ ปุ่ม Home ของเครื่อง iPhone 5S ในภาพ ไม่มีกรอบสี่เหลี่ยมขอบมนสีขาว อยู่กลางปุ่มแบบที่ iPhone ทุกรุ่นเคยมีมา (ไม่แน่ใจว่าไม่มี หรือมีแต่ภาพที่ถ่ายมาไม่ชัดกันแน่)

ที่ผ่านมา ข่าวของ iPhone 5S มีการพูดถึงลูกเล่น “ปุ่ม Home ที่มีคุณสมบัติสแกนลายนิ้วมือ” มากที่สุด ลักษณะปุ่ม Home ที่เห็นในกล่องที่หลุดนี้ หากเป็นปุ่ม Home ที่ไม่มีกรอบสีเหลี่ยมสีขาวกลางปุ่ม ก็อาจจะเกี่ยวข้องกับการออกแบบเพื่อรองรับเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วยก็เป็นได้

 

คืนวันที่ 10 กันยายนนี้ รายละเอียดทุกอย่างคงกระจ่างแน่นอนครับ^^


ที่มา: 9to5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] ใส่เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนปุ่มโฮม ใช้ปลดล็อคเครื่อง, ยืนยันการซื้อแอป หรือกันขโมยได้ เมื่อใช้ร่วมกับ Find My iPhone ยิ่งป้องกันได้แน่นหนาขึ้น (อ้างอิง #5372, #7694, #8057, #8394, #10303, #10382) […]