ขอเนียนบ้างอะไรบ้าง KitKat ปรับหน้าเว็บไซต์ใหม่-ออกวิดีโอโปรโมทสินค้าสไตล์แอปเปิล

เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อวันก่อนกูเกิลได้หักปากกาเซียนข่าวไอทีทุกสำนัก ไม่เว้นแม้แต่ในไทย เหตุเพราะแอนดรอยด์เวอร์ชันล่าสุดนั้น ไม่ได้ใช้ชื่อ Key Lime Pie อย่างที่เขาว่ากัน แต่จริงๆ มันใช้ชื่อเวอร์ชันว่า “KitKat” ขนมช็อกโกแล็ตสุดอร่อยจาก Nestle นั่นแหละครับ งานนี้ Nestle เลยขอแจมแบบเนียนๆ ด้วยการออกวิดีโอแนะนำสินค้าในแบบฉบับแอปเปิลสไตล์ซะเลย

 

วิดีโอโปรโมทสินค้าตัวใหม่ของ KitKat นั้น ลอกเลียนแบบวิธีการนำเสนอสินค้าของแอปเปิลที่ปกติจะนำแสดงโดย Sir Jonathan Ive ครับ โดยจะแนะนำเหมือนแนะนำอุปกรณ์แอปเปิลเลย ทั้งคำพูด ทั้งรูปแบบประโยค และกราฟฟิกต่าง ๆ ตัวอย่างเช่น

  • เลียนแบบการพูดของ Jonathan Ive โดยเฉพาะวลี “Confectionery Perfectionery” ที่ล้อการใช้คำคุณศัพท์ในการบรรยายสรรพคุณสินค้าแอปเปิล
  • คิทแคทลอยไปมาในลักษณะเดียวกับที่ iPhone ลอยในวิดีโอของแอปเปิล แถมมีแสงเงาพาดจอ ไม่สิ พาดแท่งคิดแคทแบบจอ iPhone เป๊ะ ๆ
  • “รสชาติดีเหมือนกับหน้าตาที่ดูดี” (ล้อประโยค ใช้งานดีเหมือนกับหน้าตาที่ดูดี ของ iOS 7 เต็ม ๆ)
  • “พกพาไปได้สะดวก กินได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ให้ประสบการณ์การรับประทานที่หลากหลาย” (ล้อคุณสมบัติ iPad mini)
  • “ตัดขอบเพชรคม เพื่อให้อดรนทนไม่ได้ที่จะหยิบมากิน” (ล้อการตัดขอบเพชรของ iPhone 5)
  • “ด้วยแผ่นเวเฟอร์บาง ๆ 3 แกน เต็มเปี่ยมไปด้วยไส้ช็อกโกแล็ต” (ล้อคำว่าเวเฟอร์ และแกน CPU ที่เป็นศัพท์เทคนิคคอมพิวเตอร์)

 

ลองดูของแอปเปิลเปรียบเทียบครับ โดยเฉพาะวิดีโอแนะนำ iOS 7 ว่ามาอารมณ์เดียวกันเป๊ะ ๆ (วิดีโอเริ่มที่เวลา 1:15:30)

 

นอกจากคลิปข้างต้นแล้ว งานนี้ Nestle ยังลงทุนทำหน้าเว็บไซต์ของ KitKat (http://www.kitkat.com) ใหม่เช่นกัน นอกจากจะมาในกลิ่นอายเดียวกับหน้าเว็บแนะนำ Mac Pro ของแอปเปิล (http://www.apple.com/mac-pro) หน้าเว็บใหม่ของ KitKat ยังแนะนำสินค้าในรูปแบบสินค้าไอทีแทนครับ มีทั้ง Tech Specs, ขนาดหน้าจอ, เวลาพักเครื่อง ฯลฯ แถมยังล้อประโยค “Why you’ll love a Mac” และ “There’s an app for that” ของแอปเปิล เป็น “Why you’ll love a KITKAT” และ “There’s a KITKAT for that” ด้วยครับ ฮ่าๆ

 

งานนี้ถ้าจะเรียกเสียงฮาได้ก็คงเป็นเสียงเฮฮากันสนั่นของคนไอทีนั่นแหละครับ แต่มันก็สมชื่อ KitKat เขานั่นแหละเนอะ “คิดจะพัก คิดถึง คิทแคท” ไม่รู้ว่าแอปเปิลจะตอกกลับทีหลังรึเปล่าว่า แอปเปิลมีคุณค่าทางสารอาหารมากกว่าช็อคโกแลตแท่ง ฮ่าๆ


ที่มา: TUAW


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke