เปิดศึก Tag Hauer จับมือ Intel และ Google เตรียมพัฒนา SmartWatch ของตัวเองเพื่อสู้กับ Apple Watch โดยเฉพาะ

หลังการเปิดตัวของ Apple Watch เราได้เห็นแบบชัดเจนว่า Apple ได้เปิดตลาดใหม่ของวงการ SmartWatch เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ Tag Hauer หนึ่งในผู้ผลิตนาฬิกาหรู ได้ประกาศเปิดศึกกับ Apple Watch ด้วยการจับมือกับ Intel และ Google เพื่อลงตลาดนี้ด้วยกันซะเลย

ในวันนี้มีการแถลงความร่วมมือกันระหว่าง Tag Hauer ผู้ผลิตนาฬิกาแบรนด์สวิสรายหนึ่ง กับ Intel และ Google ในความร่วมมือที่จะทำสมาร์ทวอทซ์เรือนแรกของบริษัท ซึ่งแน่นอนว่าสมาร์ทวอทซ์ตัวนี้จะใช้งานชิปประมวลผลของ Intel และใช้ Android Wear เป็นระบบปฏิบัติการหลัก อีกทั้งยังวางแผนเปิดตัวในปลายปีนี้อีกด้วยนะเออ

งานนี้ Tag Hauer ตั้งความคาดหวังเอาไว้มากเลยทีเดียวสำหรับสมาร์ทวอทซ์เรือนนี้ ซึ่ง Jean-Claude Biver CEO ของ Tag Hauer ระบุว่า มันจะเป็นการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ตลอดระยะเวลาการทำนาฬิกามากว่า 40 ปี และเชื่อว่ามันจะเป็นนาฬิกาที่สามารถเชื่อมต่อได้กับทุกสิ่งอีกด้วย แต่อย่างไรเสีย Tag Hauer ยังยืนยันว่านาฬิกาตัวนี้จะยังอยู่ในเกรด Luxury เหมือนเดิม และจะพยายามหาความแตกต่างในสิ่งที่ Apple Watch ไม่มี เพื่อให้นาฬิกาเรือนนี้มันมี จนกลายเป็นที่สุดของสมาร์ทวอทซ์ไปในพริบตา ถึงขั้นที่ว่า ถ้าเลือก Apple Watch แล้ว ก็ต้องเลือก Tag Hauer ได้ด้วย

อย่างไรเสีย การที่ Tag Hauer จับมือร่วมกับ Google ในครั้งนี้ นั่นหมายความว่า ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นสมาชิกเครือ LVMH ร่วมกันผลักดัน Android Wear สาย Luxury ออกมาแข่งกับ Apple Watch อีกแน่นอนครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke