[ลือ] Apple กำลังคุยกับ Discovery และ Viacom เพื่อร่วมมือกันทำบริการสตรีมมิ่งคอนเทนต์ลง Apple TV

ในงาน March Media Event เราได้เห็น Apple จับมือกับ HBO เปิดตัว HBO Now ที่เป็นบริการสตรีมมิ่งคอนเทนต์ลงบนอุปกรณ์ Apple กันไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่า Apple จะยังไม่พอใจสักเท่าไหร่นัก เพราะตอนนี้มีข่าวว่า Apple ได้เข้าไปคุยกับ Discovery และ Viacom เพื่อร่วมมือกันทำบริการสตรีมมิ่งคอนเทนต์กับเขาบ้างแล้ว

The Wall Street Journals เปิดเผยรายงานจากวงในของ Apple ว่าหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการพูดคุยกับ HBO แล้วนั้น ตอนนี้รายต่อไปที่ Apple ได้เข้าไปพูดคุยนั้น ก็คือ Discovery และ Viacom ที่จะขอเป็นพันธมิตรในการสตรีมคอนเทนต์ลงบนอุปกรณ์ Apple ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad และ Apple TV โดยที่โปรเจกต์นี้ Apple ได้เตรียมแผนเอาไว้ล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว

ตัวบริการที่ The Wall Street Journals พูดถึงนั้นก็คือบริการ Subscription Service ของ Apple โดยเฉพาะ ซึ่งตอนนี้ Apple ได้เตรียมพร้อมที่จะเปิดบริการดังกล่าว โดยมี ABC, CBS และ FOX เป็นพันธมิตรหลักในการสนับสนุน ซึ่งจะทำให้บริการตัวนี้มีช่องรายการให้รับชมกว่า 25 ช่องหลังเปิดตัวทันที โดยที่ Apple จะคิดค่าสมาชิกสุดถูกที่ 30-40 เหรียญสหรัฐฯ ต่อเดือน

ก่อนหน้านี้ Apple เคยคุยเรื่องนี้กับ CBS และ Disney ที่เป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดกับ Apple มาบ้างแล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะทั้งสองยืนยันว่าจะทำบริการของตัวเองในรูปแบบของ Web Service แต่ความพยายามของ Apple ก็ไม่ลดละ จนกระทั่งได้พันธมิตรร่วมเปิดตัวถึงสามบริษัท และคาดว่าจะมีมากกว่านี้เมื่อ Apple เปิดตัวจริง

ทั้งนี้ Apple มีแผนเปิดตัวบริการดังกล่าวภายในงาน WWDC 2015 ที่จะถึงนี้ และคาดว่าจะเปิดให้บริการจริงภายในเดือนกันยายนนี้ครับ


ที่มา: Macrumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke