แอปเปิลมาแปลก ใช้สำนักงานใหญ่ของตนเอง เปิดตัว iPhone และ MacBook Pro รุ่นใหม่ 10 ก.ย.นี้

ล่าสุด หลายคนคงเห็นกันแล้วกับบัตรเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวสินค้าใหม่ของแอปเปิล ในวันที่ 10 กันยายนนี้ เวลา 10:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (หรือ 11 กันยายน 00:00 น. (คืนวันอังคาร เข้าวันพุธ) ตามเวลาประเทศไทย) แต่ครั้งนี้แอปเปิลกลับเลือกใช้สำนักงานใหญ่ของตนเองในการจัดงาน

สาเหตุที่แอปเปิลเลือกจัดงานที่สำนักงานใหญ่ อาจเกิดจากแอปเปิลไม่สามารถจองสถานที่จัดงานในวันนี้ได้ (สถานที่ใกล้เคียงต่างถูกจองเต็มไปแล้ว) หรือไม่ คงเพราะว่างานนี้เป็นงานแถลงข่าวธรรมดา ที่มีผู้ร่วมงานเป็นสื่อมวลชนเท่านั้น ไม่ได้ต้องการใช้สถานที่ขนาดใหญ่และห้องจำนวนมาก ดังเช่นในงานสัมมนานักพัฒนา (WWDC) เมื่อกลางปีที่ผ่านมา

ครั้งล่าสุดที่แอปเปิลเลือกใช้สำนักงานใหญ่ของตนเองจัดงาน คือเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2011 ที่เปิดตัว iPhone 4S ก่อนที่ Steve Jobs จะจากโลกนี้ไปเพียง 1 วัน หากต้องการดูภาพบรรยากาศสถานที่ในวันนั้น สามารถรับชมได้ที่ http://www.apple.com/apple-events/october-2011/ (สังเกตดี ๆ ว่ามีเก้าอี้ตัวหนึ่งถูกคาดป้าย “Reserved” เอาไว้ให้ Steve Jobs ด้วย)

 

 

จากภาพด้านบน บัตรเชิญสื่อเข้าร่วมงานครั้งนี้ ใช้คำโปรยว่า “This should brighten everyone’s day.” และเราอาจจะได้เห็นสารพัดสินค้าของแอปเปิล เปิดตัวพร้อม ๆ กันในงาน อาทิ

  • เปิดตัว MacBook Pro และ MacBook Pro with Retina Display รุ่นใหม่ ที่ใช้ชิป Intel Haswell ทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรียาวนานขึ้นกว่าเดิมมาก พร้อมอัปเดตคุณสมบัติพื้นฐานอย่างกล้อง FaceTime HD 1080p และปรับดีไซน์รุ่น 13 นิ้วให้บางลงเล็กน้อย
  • ปล่อย iOS 7 เวอร์ชั่นทดสอบรอบสุดท้าย (Golden Master) ภายในงาน ก่อนประกาศวันอัปเดตของจริง
  • เปิดตัว iPhone 5S โทรศัพท์มือถือรุ่นเรือธงของปีนี้ คาดว่าสเปคจะสูงกว่า iPhone 5 ในแทบทุกด้าน ทั้งคุณภาพหน้าจอ, ความเร็ว, ความคมชัดและลูกเล่นของกล้องถ่ายภาพ ฯลฯ ในขนาดและดีไซน์เดิม
  • เปิดตัว iPhone 5C โทรศัพท์มือถือรุ่นประหยัด ที่ให้ประสบการณ์การใช้งานแบบเดียวกับ iPhone 5 ในราคาที่เอื้อมถึง วัสดุเป็นพลาสติกแข็ง คาดว่ามีห้าสีให้เลือก 
  • อาจเห็นอัปเดต Mac mini และสินค้าตระกูล iPod ภายในงานนี้ด้วย

ในงานครั้งนี้ คาดว่าจะไม่มีการเปิดตัว iPad และ iPad mini รุ่นใหม่แต่อย่างใด เนื่องจาก iOS 7 สำหรับ iPad ยังอยู่ในสภาพที่ไม่สมประกอบเท่าไรนัก

 

ก่อนถึงวันงาน สามารถอ่านข่าวและบทความต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องไปพลาง ๆ ได้ก่อน ดังนี้

แล้วมาติดตามพร้อม ๆ กัน ที่ MacStroke.com รวมถึง Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke ครับ :)

 

ปล. อย่าไปเดาอะไรกับภาพบัตรเชิญงานฮะ เพราะหลัง ๆ มา แอปเปิลก็ไม่ค่อยให้เราเดาออกกันสักเท่าไหร่ เล่นสีรุ้งมาทุกงานตามสไตล์ทิมคุกมาก ๆ


ที่มา: The Verge


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke