Exclusive: ไวเกินคาด! พบเบาะแสแอปเปิลเตรียมขาย “iPhone 5C” ในประเทศไทย ภายในเดือนนี้ ก่อน iPhone 5S

แหล่งข่าวที่ไม่ประสงค์ออกนาม ที่มีความน่าเชื่อถือสูง ให้ข้อมูลกับทีมงาน MacStroke.com ว่าแอปเปิลเตรียมส่ง “iPhone รุ่นใหม่” ที่ไม่ทราบชื่อรุ่น เข้ามายังประเทศไทยภายในเดือนกันยายนนี้ โดยมีราคาราว 12,900 – 13,900 บาท

จากข้อมูล สามารถคาดเดาได้ว่า iPhone รุ่นใหม่นี้ คือ iPhone 5C ที่ใช้วัสดุเป็นพลาสติก เพื่อลดต้นทุนการผลิตและทำให้แอปเปิลสามารถผลิต iPhone จำนวนมากในระยะเวลาอันสั้นได้ โดย iPhone 5C จะมาจับตลาดผู้ใช้ที่อยากได้ประสบการณ์การใช้งาน iPhone ในราคาที่เอื้อมถึง

แหล่งข่าวยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า มีการออกคำสั่งให้หน้าร้านต่าง ๆ รีบระบาย iPhone 4 และ iPhone 4S ออกจากสต็อกให้หมด โดยเร็วที่สุด นอกจากนั้นแอปเปิลยังแทบไม่ส่ง iPhone 5, iPad รุ่นหน้าจอ 9.7 นิ้ว และ iPad mini เข้ามาเพิ่มในสต็อกสินค้า ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมานี้ด้วยเช่นกัน

ทีมงาน MacStroke.com จึงลองเดินสำรวจร้านค้าต่าง ๆ ในบริเวณย่านสยามสแควร์ กรุงเทพมหานคร ดูคร่าว ๆ พบว่าสินค้าแอปเปิลหลายชนิด โดยเฉพาะ iPhone 4 และ iPhone 4S เริ่มไม่มีจำหน่ายแล้ว รวมไปถึง iPod nano รุ่นที่ 7 และ iPod touch รุ่นที่ 5 บางสีก็ไม่มีของวางจำหน่ายเช่นกัน ในขณะที่ตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือบางราย ยังคงมี iPhone 3GS วางจำหน่ายอยู่ด้วยซ้ำไป (ในราคาเครื่องเปล่าแค่ 4,990 บาท แบบไม่ติดสัญญาเสียด้วย!)

 

 

แอปเปิลจะเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ในวันที่ 10 กันยายนนี้

แอปเปิลได้ส่งบัตรเชิญแก่สื่อมวลชน ให้เข้าร่วมงานเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันที่ 10 กันยายนที่จะถึงนี้ (อ่านข่าว-สรุปบทความที่เกี่ยวข้อง ที่นี่) คาดว่าแอปเปิลจะเปิดตัวทั้ง iPhone 5C ที่กล่าวไปข้างต้น และ iPhone 5S รุ่นเรือธงประจำปี ที่จะมาแทน iPhone 5

ข่าวลือก่อนหน้านี้ยังอ้างว่า iPhone รุ่นใหม่ จะวางจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น ในวันที่ 20 กันยายนนี้ หากข้อมูลที่ทาง MacStroke.com ได้รับนั้นเป็นจริง นั่นหมายความว่าแอปเปิลพร้อมส่ง iPhone 5C ออกมาจำหน่ายได้เกือบทั่วโลกทันทีหลังเปิดตัว ในเวลา 1-2 สัปดาห์เท่านั้น ซึ่งนับว่าแอปเปิลกระจายสินค้าได้เร็วกว่าช่วงเวลาที่คาดการณ์ไว้ ในบทวิเคราะห์เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้เสียอีก

ดูท่าแล้ว iPhone 5S มีโอกาสเข้าไทยไม่เกิน 1 พฤศจิกายนดังที่คาดไว้ละครับ… แต่ iPhone 5C นี่สิ ดูท่าจะไวกว่าที่คิดไว้มาก… (เงินพร้อมกันรึยังครับ :)) 


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke