ภาพหลุด iPhone 5C พร้อมกล่องและคู่มือฉบับพร้อมขายจริง มาในสไตล์ “iPod touch โทรได้” (เพิ่มภาพหลุดสีฟ้า เหลือง ขาว เขียว)

ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม มีภาพหลุดชิ้นส่วน iPhone 5C ออกมาอยู่พักหนึ่ง แต่ iPhone 5C ตอนนั้นยังไม่มีข้อมูลเรื่องชื่อ จนกระทั่งมีภาพกล่องพลาสติกสีขาวที่ระบุชื่อรุ่นหลุดออกมา ตามด้วยภาพหลุดเครื่อง iPhone 5C แบบใส่กล่องเรียบร้อย ราวกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ที่เกริ่นมานี้ ข้อมูลของข่าวที่เกิดขึ้นก่อนหน้า ทำให้ข่าวที่นำเสนอในครั้งนี้มีน้ำหนักมากขึ้น ภาพหลุดที่เห็นด้านบน เป็นภาพกล่อง iPhone 5C ที่บรรจุเครื่อง iPhone สีแดง ตัวกล่องเป็นกล่องสีขาวที่หากคาดคะเนขนาดจากภาพแล้ว ใกล้เคียงกับกล่องพลาสติกสีขาวที่เป็นภาพหลุดเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ในขณะที่วิธีการใส่กล่องของ iPhone 5C ทำแบบเดียวกับสินค้าตระกูล iPod นั้นคือ ใช้พลาสติกใสเป็นถาดรอง พร้อมกับที่ยึดหัวและท้ายเครื่องเพื่อบรรจุลงกล่อง ใช้สติกเกอร์ที่แสดงหน้าเมนู iOS และใช้ฝาเปิด ปิดกล่อง เป็นพลาสติกแบบยกขึ้นเหมือนเปิดฝากล่อง

 

ด้านหน้าของสติ๊กเกอร์ที่ติดหน้าจอ iPhone 5C เป็นหน้าจอสีเดียวกับสีตัวเครื่อง ในขณะที่ตัวอักษรด้านข้างของกล่องที่เขียนว่า iPhone 5C ยังมองไม่ชัดว่าเป็นตัวอักษรสีดำ หรือเขียนด้วยสีเดียวกับเครื่องหรือไม่ หากสังเกตดีๆ ด้านล่างของกล่อง จะมีสติกเกอร์พร้อมแถบสีส้มเล็กๆ เป็นสติกเกอร์สำหรับปิดกล่องแบบเดียวกับที่ใช้ปิดกล่อง iPod เช่นกัน ทำให้ภาพหลุดอันนี้ ดูมีน้ำหนักไปทางความจริงพอสมควร

 

อีกอย่างที่หลุดมา และน่าจะเป็นครั้งแรก นั้นคือตัวเอกสารคู่มือการใช้งานเบื้องต้นที่เรียกกันว่า “Finger tips” (ภาษาไทยเรียก “กลสัมผัส”) ตัวเอกสารยังเป็นแบบแผ่นพับ ที่ทรงกระดาษตัดมาพอดีกับทรงกล่อง และมีกระดาษที่หนีบที่เปิดถาด SIM มาให้เช่นกัน

หากภาพที่เห็นนี้เป็นจริง นั่นแปลว่า iPhone 5C ผลิตเสร็จพร้อมขายแล้ว ในขณะเดียวกัน หน้าตาของเครื่อง iPhone 5C ที่บรรจุกล่องอยู่ ก็มีรายละเอียดที่ตรงกับฝาหลังที่หลุด และกล่องขายจริงของ iPhone 5C จากภาพหลุดนี้ ดูดีตามสไตล์ Apple ทำขาย ราวกับว่ามันคือ iPod touch โทรได้จริงๆ

Update

ภาพหลุดเพิ่มมาให้เห็นรายละเอียดที่น่าสนใจมากขึ้น ชุดที่สองของภาพข่าวนี้ เป็นกล่องสีเหลือง ฟ้า ขาว เขียว ที่เหมือนกับภาพกล่องสีแดงที่มาก่อนหน้า สิ่งที่เห็นได้ชัดจากภาพหลุดชุดสองนี้ นั้นคือตัวเครื่องมีงานประกอบ สีตัวเครื่อง ที่ดูดีกว่าชิ้นส่วนฝาหลังที่เคยหลุดมา

ในภาพเครื่องสีน้ำเงินในภาพหลุดชุดใหม่นี้ แสดงให้เห็นขนาดเครื่องที่ค่อนข้างบาง ดูแล้วความหนาไม่แตกต่างจาก iPhone 5 มานัก

ในขณะที่กล่องของเครื่องสีเขียวที่ไม่ได้ติด สติกเกอร์แบบกล่องสีแดง ฟ้า เหลือง ขาว กำลังรอปิดกล่องเช่นกัน


ที่มา: 9to5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke